CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn

1. Giới thiệu chung:

Vân Đồn là một huyện đảo cách thành phố Hạ Long khoảng 50km. Phía Tây Bắc giáp vùng biển huyện Tiên Yên; phía Đông Bắc giáp vùng biển huyện Đầm Hà; phía Tây giáp thành phố Cẩm Phả, ranh giới với các huyện thị trên là lạch biển Cửa Ông và sông Voi Lớn; phía đông giáp vùng biển huyện Cô Tô; phía Tây Nam giáp vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long và vùng biển Cát Bà thuộc thành phố Hải Phòng; phía Nam là vùng biển ngoài khơi vịnh Bắc Bộ. Diện tích: 551,3 km2; Dân số (2009) là 40.204 người với 12 đơn vị hành chính.

Vân Đồn gồm hai khu đảo chính là Kế Bào và Vân Hải, với hàng trăm đảo đá nhấp nhô ven bờ vịnh Bái Tử Long xinh đẹp. Mặc dù huyện Vân Đồn mới được thành lập nhưng lịch sử vùng đất này đã có từ rất lâu đời. Thương cảng Vân Đồn có từ thời Lý. Biển Vân Đồn đã từng ghi dấu ấn chiến công chống giặc ngoại xâm của Trần Khánh Dư (võ tướng đời Nhà Trần). Cảnh sắc thiên nhiên của Vân Đồn rất hùng vĩ, như một chiến luỹ chắn biển Đông. Biển Vân Đồn tiềm ẩn nhiều hải sản quý; nhiều bãi tắm đẹp trên các đảo Quan Lạn,  Ngọc Vừng; nhiều hang động kỳ ảo từng quyến rũ bao du khách trong và ngoài nước.

Hiện Chính phủ và các cơ quan chức năng đang tích cực hoàn thiện đề án xây dựng huyện đảo Vân Đồn thành khu hành chính – kinh tế đặc biệt, nhằm khai thác và phát huy tối đa thế mạnh của huyện đảo Vân Đồn, đóng góp vào sự phát triển chung của khu vực phía Bắc và cả nước.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn được thành lập năm 1994 (tiền thân là Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Phả) là một trong số 7 Viện kiểm sát cấp huyện được thành lập cùng với Viện kiểm sát khu Hồng Quảng ngày 26/7/1960. Từ khi thành lập đến nay, nhiều năm liền,Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc; Chi bộ được công nhận trong sạch, vững mạnh; Năm 2013, được nhận Cờ dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh Quảng Ninh trao tặng.

2. Chức năng, nhiệm vụ:

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Vân Đồn. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

3. Cơ cấu tổ chức:

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn có 13 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp: 01 đồng chí; Kiểm sát viên sơ cấp: 05 đồng chí; Chuyên viên: 03 đồng chí; Cán bộ, công chức và lao động: 04 đồng chí).

Viện trưởng: Đồng chí Đỗ Thị Dung; Phó Viện trưởng: Đồng chí Ngô Văn Hà, Nguyễn Văn Định

4. Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 44, khu 5, thị trấn Cái Rồng,huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Điện thoại: 033.3874226.

Email: vksnd.vd@gmail.com

Viện trưởng: phamvanloi@quangninh.gov.vn

Tin tức mới nhất