CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên toà hình sự rút kinh nghiệm

Ngày 25/3/2025, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án Nguyễn Văn Dương cùng đồng phạm về các tội “Mua bán trái phép chất ma túy” , “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Toàn cảnh phiên xét xử

Theo Cáo trạng của VKSND huyện Tiên Yên: Trong khoảng thời gian từ 23 giờ 30 ngày 31/10/2024 đến 03 giờ ngày 01/11/2024, tại phòng Vip 3 quán Karaoke “Hồng Trà 1”, thuộc thôn Hà Dong Nam, xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Văn Dương đưa cho Tô Quyền Anh 3.200.000đ mua 05 viên thuốc “lắc” là ma túy loại MDMA của Đỗ Văn Đạt để tổ chức cho Dương, Quyền Anh, Đạt, Đinh Văn Quý, Trần Văn Lỵ, Chíu Nhì Múi và Vì Thị Nhung (sinh ngày 10/9/2007, khi đó 17 tuổi 01 tháng 21 ngày) sử dụng trái phép thì bị Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, phát hiện thu giữ vật chứng.

Đại diện Viện kiểm sát trình bày luận tội

Tại phiên toà, Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ nhằm làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo và các tình tiết liên quan đến vụ án, giáo dục cho các bị cáo nhận thức rõ được hành vi của mình là sai trái, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Căn cứ vào kết quả xét hỏi và tranh tụng công khai tại phiên tòa, cũng như các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dương 7 năm 6 tháng tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”; Tô Quyền Anh 7 năm tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và Đỗ Văn Đạt 24 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Mức án trên phù hợp với đề nghị của Viện kiểm sát, tương xứng với hành vi phạm tội của các bị cáo, có tác dụng răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Sau khi kết thúc phiên tòa, hai đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, các ý kiến đóng góp nêu rõ những ưu điểm, hạn chế của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và Kiểm sát viên trong suốt quá trình diễn ra phiên xét xử.

Việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm có ý nghĩa thiết thực, đây là một trong những hình thức đào tạo tại chỗ được hai đơn vị thường xuyên áp dụng và mang lại nhiều hiệu quả, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao từ đòi hỏi của thực tiễn.

Đinh Ngọc Hưng – VKSND huyện Tiên Yên

Tin tức mới nhất

Để lại một bình luận