CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện KSND thành phố Uông Bí phối hợp với Ban Pháp chế trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an thành phố

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2024, chiều ngày 01/7/2024, VKSND thành phố Uông Bí phối hợp với Ban Pháp chế tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Uông Bí. Đồng chí Nguyễn Quốc An – Viện trưởng VKSNDTP làm Trưởng đoàn, đồng chí Trần Phi Long – Trưởng Ban Pháp chế HĐNDTP cùng các đồng chí Kiểm sát viên của đơn vị là thành viên.

Đoàn Kiểm sát cùng đại diện Ban Pháp chế HĐNDTP nghe báo cáo của đại diện Nhà tạm giữ

Sau khi nghe nghe đại diện Nhà tạm giữ Công an thành phố báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Uông Bí, Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra, gặp hỏi tình hình chấp hành nội quy Nhà tạm giữ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân. Đồng thời tiến hành nghiên cứu sổ sách, báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân.

Đoàn Kiểm sát trực tiếp kiểm tra buồng tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ

 Qua trực tiếp kiểm sát thấy: Nhà tạm giữ Công an thành phố Uông Bí cơ bản thực hiện tốt các quy định của pháp luật về công tác giam giữ và thi hành án phạt tù. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một số tồn tại, hạn chế như: Thiếu về cơ sở vật chất; Chưa bố trí Phòng Y tế phục vụ công tác chăm sóc y tế theo quy định; Một số hồ sơ tạm giam còn thiếu danh, chỉ bản, phiếu chấm điểm xếp loại chưa ghi ngày tháng phân loại; Sổ thăm gặp, nhận quà chưa cập nhật đầy đủ thông tin.

Thông qua việc kiểm sát trực tiếp, VKS thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được của Nhà tạm giữ trong việc thực hiện chế độ quản lý giam giữ cũng như các chế độ được hưởng của người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân. Bên cạnh những ưu điểm, Đoàn cũng chỉ ra những vi phạm, hạn chế trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, từ đó ban hành kết luận, kiến nghị để Nhà tạm giữ Công an thành phố khắc phục, sửa chữa, đảm bảo cho công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù được thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Đại diện Nhà tạm giữ Công an thành phố Uông Bí ghi nhận những ý kiến mà Đoàn công tác đã chỉ ra và cam kết sẽ khắc phục hạn chế trong thời gian sớm nhất, đảm bảo thực hiện tốt hơn nữa quy định về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự trong thời gian tới.

                                                                   Đặng Việt Đức – VKSNDTP Uông Bí

Tin tức mới nhất

Trả lời