CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh dự Lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

Ngày 30/01/2026, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh tổ chức Lễ Công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù dịp Tết Nguyên đán năm 2026 cho các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Đồng chí Tạ Thanh Bình – Trưởng Phòng kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự VKSND tỉnh Quảng Ninh đến dự buổi Lễ công bố.

Các đại biểu tham dự Lễ công bố

Trong đợt xét giảm lần này, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh đã đề nghị xét giảm đối với 39 phạm nhân. Căn cứ kết quả cải tạo của các phạm nhân, theo đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã chấp nhận, quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 39 phạm nhân, trong đó 13 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù, 26 phạm nhân được giảm mức từ 01 tháng đến 06 tháng.

Đ/c Tạ Thanh Bình – Trưởng phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự VKSND tỉnh Quảng Ninh phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ công bố quyết định, đồng chí Tạ Thanh Bình đã chúc mừng các phạm nhân được giảm án, đồng chí khẳng định: Các phạm nhân được xét giảm đều tích cực học tập, lao động cải tạo, có đủ các quý được xếp loại tốt, khá và đảm bảo các điều kiện để giảm thời thời hạn chấp hành án phạt tù theo quy định. Hồ sơ xét giảm được xem xét chặt chẽ, đảm bảo đúng thủ tục. Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù là sự ghi nhận của Nhà nước đối với sự cố gắng, tiến bộ và mong muốn hoàn lương của các phạm nhân. Đồng chí mong muốn các phạm nhân được giảm hết án trở về lần này sẽ sớm tái hòa nhập với cộng đồng, tiếp tục rèn luyện để có cuộc sống tốt đẹp và trở thành những công dân có ích cho xã hội. Đồng thời đồng chí động viên các phạm nhân đang chấp hành án tiếp tục tích cực lao động, cải tạo để được hưởng chính sách khoan hồng của Pháp luật, được giảm án để sớm trở về với gia đình, xã hội.

Các đồng chí Lãnh đạo trao Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho các phạm nhân

                        Bùi Tiến Dũng – Phòng 8 VKSND tỉnh

 

Tin tức mới nhất

Để lại một bình luận