CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Tiêu hủy gần 20kg ma túy vật chứng trong vụ án hình sự

Sáng 8/12, Hội đồng Tiêu hủy vật chứng (Cục Thi hành án dân sự tỉnh) tổ chức tiêu hủy vật chứng trong 2 vụ án hình sự tội phạm ma túy. Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thực hiện giám sát việc tiêu hủy theo quy định pháp luật. Tham dự và chứng kiến còn có đại diện Sở Tài chính và các ban, ngành chức năng.

Chấp hành viên công bố Quyết định thành lập Hội đồng Tiêu hủy vật chứng.

Cụ thể, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đang thi hành bản án hình sự phúc thẩm số 726/2023/HSPT ngày 20/9/2023 của Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, bản án hình sự sơ thẩm số 03/2023/HS-ST ngày 9/1/2023 của Toà án nhân dân tỉnh xét xử Quách Văn Toàn (sinh năm 1993; trú tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) cùng đồng phạm phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và bản án hình sự sơ thẩm số 111/2023/HS-ST ngày 30/9/2023 của Toà án nhân dân tỉnh xét xử Phạm Thị Lan Hương (sinh năm 1975, trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng) cùng đồng phạm phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh giám sát tiêu hủy vật chứng theo quy định pháp luật.

Để thi hành dứt điểm phần dân sự của các bản án hình sự trên theo quy định của pháp luật, đồng thời thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm ma túy, qua đó góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy và tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung, Cục Thi hành án dân sự tỉnh phối hợp cùng các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh tổ chức tiêu hủy toàn bộ số ma túy là vật chứng trong 2 vụ án trên (khối lượng khoảng 20kg ma túy đá) và số ma túy cùng vật chứng của một số vụ án khác được tiêu hủy cùng ngày theo quyết định các bản án của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.

Hội đồng Tiêu hủy vật chứng tiến hành tiêu hủy gần 20kg ma túy vật chứng trong vụ án hình sự.

Sau khi tiến hành các thủ tục và công bố quyết định thành lập Hội đồng Tiêu hủy vật chứng, tài sản và các quy định khác của pháp luật có liên quan, Hội đồng Tiêu hủy vật chứng đã tiến hành mở niêm phong tang vật là ma túy và thực hiện tiêu hủy tang vật bằng biện pháp đốt cháy hoàn toàn không còn khả năng sử dụng và chôn lấp.

Việc tiêu hủy được tiến hành tuân thủ theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, dưới sự chứng kiến của các thành viên Hội đồng, vật chứng đưa ra tiêu hủy được các thành viên Hội đồng kiểm tra đảm bảo số lượng đúng theo quyết định, bản án có hiệu lực thi hành.

Văn phòng VKSND tỉnh Quảng Ninh

Tin tức mới nhất