CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng yên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức và hội nghị triển khai công tác năm 2023


Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng yên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức và hội nghị triển khai công tác năm 2023

Chiều ngày 06/01/2023, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mai thúy Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh. Về phía VKSND thị xã Quảng Yên có đồng chí Tống Văn Hiện – Viện trưởng chủ trì Hội nghị, cùng các đồng chí là Kiểm sát viên, công chức, người lao động.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Cường – Phó Viện trưởng thay mặt Lãnh đạo Viện đã trình bày dự thảo Kế hoạch công tác năm 2023. Trên cơ sở Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch của VKSND tỉnh về công tác năm 2022, tập thể lãnh đạo, cán bộ VKSND thị xã Quảng Yên xác định khâu đột phá: “Quyết liệt trong chỉ đạo và thực hiện kiểm sát điều tra các vụ án không quả tang, truy xét, bị can không nhận tội nhằm đảm bảo không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; Tập trung nâng cao chất lượng Bản yêu cầu bổ xung thu thập chứng cứ trong các vụ án tranh chấp đất, chia thừa kế; Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc tự đào tạo của đơn vị về các kỹ năng nghiệp vụ cụ thể; Thực hiện tham mưu có hiệu quả cho địa phương các nội dung liên quan đến cưỡng chế giải phóng mặt bằng”. Trong năm 2022 Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tặng thưởng nhiều giấy khen cho tập thể và các cá nhân trong các phong trào.

Đồng chí Nguyễn Mai Thúy – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác và biểu dương các thành tích mà tập thể đơn vị đã đạt được trong năm 2022

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mai Thúy – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác và biểu dương các thành tích mà tập thể đơn vị đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí cũng yêu cầu trong năm 2023, đơn vị cần chủ động triển khai, thực hiện đầy đủ các nội dung theo Chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSNDTC; Kế hoạch công tác của VKS tỉnh và chương trình công tác của đơn vị. Chủ động điều chỉnh, bổ sung các chỉ tiêu. Tăng cường tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu công tác ngay từ đầu năm; kịp thời phát hiện vi phạm để kiến nghị, kháng nghị, yêu cầu khởi tố, điều tra tội phạm theo thẩm quyền; tham mưu cho chính quyền, địa phương giải quyết tốt các vụ việc tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng; tập trung bồi dưỡng, đào tạo cán bộ đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật và đặc biệt tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kiểm sát.

Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức trong đơn vị, đồng chí Tống Văn Hiện – Viện trưởng VKSND thị xã Quảng Yên đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Mai Thuý đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sự tạo điều kiện, giúp đỡ của VKSND tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Mai Thúy – Phó Viện trưởng đã chúc Tết đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ, kiểm sát viên của đơn vị

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thay mặt lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Mai Thúy – Phó Viện trưởng đã chúc Tết đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ, kiểm sát viên của đơn vị. Đồng chí lưu ý trong thời điểm giáp Tết, tình hình tội phạm, trật tự an toàn giao thông, các loại tội phạm liên quan đến hàng cấm (pháo nổ)… sẽ diễn biến phức tạp, do vậy, lãnh đạo VKSND thị xã Quảng Yên cần chỉ đạo, kiểm tra và yêu cầu cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị thực hiện nghiêm túc việc trực nghiệp vụ trước, trong và sau tết, tham gia cùng với các cơ quan có liên quan xử lý kịp thời các vụ, việc theo chức năng, đồng thời chấp hành nghiêm chỉnh sự chỉ đạo của ngành, địa phương về việc vui xuân, đón tết an toàn, tiết kiệm./.

Nguyễn Toàn – VKSND thị xã Quảng Yên.

Tin tức mới nhất