CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân khu vực 2 phối hợp với Toà án cùng cấp xét xử sơ thẩm vụ án mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý

Sáng ngày 20/8/2025, Viện kiểm sát nhân dân khu vực 2 phối hợp cùng Tòa án nhân dân khu vực 2 – tỉnh Quảng Ninh xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Nguyễn Mạnh Nam, cùng đồng phạm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” quy định tại  các Điều 255, 251 và 249 Bộ luật Hình sự.

 Quang cảnh phiên toà

Đây là vụ án có tính chất phức tạp, đông bị cáo và phạm nhiều tội danh, hành vi của các bị cáo thực hiện ở nhiều địa điểm khác nhau với tổng khối lượng ma túy bị thu giữ là 14,405 gam Methamphetamine. Hành vi của các bị cáo đã gây nguy hiểm cho xã hội, cần được xử lý nghiêm nhằm cải tạo, giáo dục riêng và răn đe, phòng ngừa chung.

Các bị cáo trong vụ án được xét xử công khai ngày 20/8/2025

Quá trình xét xử vụ án, Kiểm sát viên đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm,  chủ động tham gia xét hỏi làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo, phân tích và đánh giá khách quan vai trò, thái độ ý thức chấp hành pháp luật của các bị cáo, tính chất của tội phạm và các tình tiết khác nhằm làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án. Trên cơ sở kết quả xét hỏi tại phiên tòa, tranh luận đối đáp và luận tội cũng như đề nghị mức hình phạt đối với từng bị cáo của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mức án cao nhất là 17 năm 06 tháng tù, mức án thấp nhất là 2 năm tù.

Phiên toà không chỉ là bài học sâu sắc đối với các bị cáo mà còn là lời cảnh tỉnh cho bất kỳ ai có lối sống buông thả, chỉ vì nhu cầu lợi ích vật chất tầm thường, thái độ coi thường pháp luật, dẫn đến có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý thì sớm hay muộn sẽ phải chịu sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật./.

                                     Diệu Linh – Viện KSND khu vực 2 – Quảng Ninh

Tin tức mới nhất

Để lại một bình luận