CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoành Bồ

1. Giới thiệu chung:

Hoành Bồ là huyện nằm ở phía tây tỉnh Quảng Ninh. Phía tây giáp thị xã Quảng Yên và thành phố Uông Bí, phía bắc giáp huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) và huyện Ba Chẽ, phía đông giáp thị xã Cẩm Phả, phía đông nam giáp thành phố Hạ Long. Huyện có một phần giáp biển nhìn ra vịnh Hạ Long. Diện tích tự nhiên: 843,7 km2; Dân số (2009) là 46.288 người với 13 đơn vị hành chính.

Thắng cảnh của huyện nổi tiếng là hồ Yên Lập và di tích chùa Lôi Âm. Hồ Yên Lập rộng khoảng 17.000 ha, rừng thông bao quanh, chu vi của hồ trên ba chục kilômét. ở giữa hồ có một đảo (trước kia là núi), trên đảo có chùa Lôi Âm nổi tiếng tạo thành một quần thể di tích thắng cảnh đã được cấp bằng công nhận quốc gia. Ngoài ra còn có hang Đá Trắng, Đồng Má là những hang động đẹp của vùng.

Kinh tế huyện Hoành Bồ theo mô hình công – nông – lâm – ngư nghiệp. Sản phẩm nông nghiệp, ngoài các cây lương thực, đậu đỗ thông thường còn có các cây ăn quả như nhãn, dứa, mít, mía, bưởi. Sản phẩm lâm nghiệp có cây quế là một cây mũi nhọn. Sản phẩm công nghiệp có xi măng, vật liệu xây dựng (cát), than… Trong thời gian tới, Hoành Bồ sẽ là một huyện có công nghiệp điện, các nhà máy xi măng.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoành Bồ là một trong số 7 Viện kiểm sát cấp huyện được thành lập cùng với Viện kiểm sát khu Hồng Quảng ngày 26/7/1960. Từ khi thành lập đến nay, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoành Bồ, nhiều năm được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc, chi bộ được công nhận trong sạch, vững mạnh.

2. Chức năng, nhiệm vụ:

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoành Bồ là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Hoành Bồ. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

3. Cơ cấu tổ chức:

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoành Bồ có 13 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp: 02 đồng chí; Kiểm sát viên sơ cấp: 04 đồng chí; Chuyên viên: 03 đồng chí; Cán bộ, công chức và lao động: 04 đồng chí).

Viện trưởng: Đồng chí Bế Minh Hằng; Các Phó Viện trưởng: Đồng chí Nguyễn Công Thượng, Lam Thị Dung.

4. Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

Điện thoại: 033.3858087

Email: vksnd.hb@quangninh.gov.vn

Viện trưởng: beminhhang@quangninh.gov.vn

Tin tức mới nhất