CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

TUỔI TRẺ VKS QUẢNG YÊN TÍCH CỰC RÈN LUYỆN, HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC


TUỔI TRẺ VKS QUẢNG YÊN TÍCH CỰC RÈN LUYỆN, HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên đã triển khai nhiểu hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Năm (03/2/1930-03/02/2020) và 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980-19/5/2020).

Xuất phát từ Chương trình hành động của Chi bộ VKSND thị xã Quảng Yên trong triển khai thực hiện Cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, mỗi đảng viên, cán bộ công chức của đơn vị nói chung và đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn VKSND thị xã Quảng Yên nói riêng đã chủ động, xung kích tham gia vào các hoạt động Đoàn thể, các phong trào thi đua do các cấp, ngành và cơ quan phát động, gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Tích cực học tập và làm theo Bác, thế hệ trẻ của VKSND thị xã Quảng Yên đều tâm niệm phải luôn cố gắng rèn luyện bản thân, nỗ lực phấn đấu ngay từ những việc nhỏ nhất trong khi thực hiện nhiệm vụ được phân công. Học tập Bác ở chính tinh thần ham học hỏi, các đoàn viên thanh niên, đặc biệt là các đảng viên trẻ của đơn vị luôn thường xuyên trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, trong công tác thực hiện nhiệm vụ chức năng; nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc tìm tòi, học hỏi cách làm hay, sáng tạo, đồng thời tích cực nghiên cứu, tìm tòi để đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Đoàn viên ưu tú được Tỉnh đoàn tặng bằng khen Đảng viên trẻ tiêu biểu

Thực hiện chủ trương tăng cường đào tạo tại chỗ của Ngành cấp trên, dưới sự chỉ đạo của Chi ủy cơ quan và sự phân công của Lãnh đạo Viện, các đoàn viên, cán bộ trẻ giúp việc Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã tích cực thực hiện việc số hóa tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án và trình chiếu tại phiên tòa, nhằm làm rõ các tình tiết trong vụ án và hỗ trợ Kiểm sát viên trong việc luận tội, tranh luận tại phiên tòa. Qua đó, cũng góp phần phổ biến tuyên truyền giáo dục đến bị cáo và những người tham gia, tham dự phiên tòa.

Cùng với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, Chi đoàn VKSND thị xã Quảng Yên cũng tích cực triển khai tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Đảng, về Bác và tổ chức tốt các hoạt động, phong trào của tuổi trẻ. Các đoàn viên thanh niên đã thực hiện 32 lượt dự thi các cuộc thi tuần trắc nghiệm về Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức, 03 lượt thi về tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh do Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức, viết 01 bài dự thi tham gia giải Búa liềm vàng. Nhiệt tình tham gia các hoạt động công tác xã hội, trích ngày lương đóng góp Quỹ xây dựng nông thôn mới của địa phương và của Ngành; nhận đỡ đầu, hỗ trợ kinh phí cho 02 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức thăm hỏi động viên 05 trẻ em vượt khó vươn lên trong học tập nhằm góp phần gắn kết thêm tình đoàn kết nhân dân, làm tăng lên hình ảnh người cán bộ áo thiên thanh nghiêm minh mà gần gũi…

Với sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ, Đoàn thanh niên VKS thị xã Quảng Yên đã góp phần cùng đơn vị đạt được nhiều thành tích, được cấp ủy, chính quyền địa phương và Ngành cấp trên ghi nhận, đánh giá cao. Trong năm 2020, Chi đoàn có 02 quần chúng đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng trong đợt kết nạp chào mừng 90 năm thành lập Đảng, 01 đồng chí được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2020.

Những thành tích đã đạt được và còn tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới như món quà sinh nhật mà Đoàn viên thanh niên VKSND thị xã Quảng Yên kính dâng lên Bác, đồng thời cũng khẳng định sự quyết tâm phấn đấu thi đua trong thực hiện nhiệm vụ công tác, xứng đáng với 10 chữ vàng Bác Hồ đã dạy người cán bộ Kiểm sát: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”./.

Vũ Thị Mai

VKSND TX. Quảng Yên.

Tin tức mới nhất