CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ tại Viện KSND TP Cẩm Phả

 

Ngày 04/7/2022, Chi bộ Viện kiểm sát thành phố Cẩm Phả tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 7 năm 2022. Tới dự buổi sinh hoạt có đồng chí Đỗ Huy Hoàng – Trưởng Phòng Ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ, đồng chí Trịnh Hữu Tuấn – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra Thành uỷ Cẩm Phả và đồng chí Vũ Quang Tuấn – Bí thư Chi bộ Toà án thành phố Cẩm Phả.

Trong những năm qua, Chi ủy Viện kiểm sát thành phố Cẩm Phả đã luôn quan tâm chú trọng công tác xây dựng Đảng, trong đó có nội dung đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Xác định việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhân tố quyết định vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, giúp đảng viên nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng và thực hiện chức năng lãnh đạo, giáo dục của chi bộ.

Hàng tháng, trong buổi sinh hoạt, Chi ủy Chi bộ luôn bám sát tình hình, đặc điểm của đơn vị để xây dựng nội dung sinh hoạt phù hợp; có nhiều điểm mới, sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện các nội dung sinh hoạt. Tập trung vào những vấn đề trọng tâm mà cụ thể là đánh giá hoạt động công tác trong tháng và đề ra phương hướng hoạt động tháng tới. Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên luôn được quan tâm thực hiện. Tập trung sinh hoạt các văn bản, quy định liên quan đến công tác đảng; các bài viết, phát biểu của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; thông tin về tình hình thời sự tại địa phương, sự kiện nổi bật trong nước đều được triển khai đầy đủ, kịp thời đến cán bộ đảng viên. Buổi sinh hoạt tháng 7 vừa qua tại Chi bộ Viện kiểm sát Cẩm Phả là một trong những buổi sinh hoạt điển hình như vậy.

Tại buổi sinh hoạt Chi bộ, đồng chí Đinh Quốc Hùng – Bí thư chi bộ, đã triển khai nội dung sinh hoạt, chuyển tải những thông tin về tình hình thời sự quốc tế, trong nước nổi bật, phổ biến quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tới toàn thể Chi bộ. Qua tổng hợp kết quả thảo luận, đồng chí Bí thư chi bộ đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Chính trị trong tháng 6/2022 và phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 7/2022 đề ra những nhiệm vụ cụ thể và phân công cho từng đảng viên thực hiện. Với sự chuẩn bị tốt của Ban chi uỷ, nội dung sinh hoạt của Chi bộ đã đảm bảo chất lượng, theo đúng quy định, thể hiện tính dân chủ, đoàn kết nội bộ. Đặc biệt đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, phát biểu có chất lượng của các Đảng viên trẻ để xây dựng Nghị quyết Chi bộ.

Đồng chí Đỗ Huy Hoàng phát biểu chỉ đạo

Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Đỗ Huy Hoàng – Trưởng Phòng Ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ, đã đánh giá cao chất lượng sinh hoạt và công tác chuẩn bị của Chi bộ. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã chỉ ra một số hạn chế cần phải khắc phục và hoàn thiện để các buổi sinh hoạt tiếp theo đạt hiệu quả cao hơn nữa. Đồng chí tin tưởng Chi bộ Viện kiểm sát sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, làm tốt công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, đáp ứng nhiệm vụ Chính trị trong tình hình mới.

                                        Đảng viên Chi bộ phát biểu xây dựng Nghị quyết

Trước tình hình hiện nay, Chi ủy Viện kiểm sát thành phố Cẩm Phả đã và đang có nhiều biện pháp nâng cao và đổi mới hơn nữa chất lượng sinh hoạt Chi bộ mà quan trọng hơn hết là: Nâng cao tính chủ động, năng lực, sức lãnh đạo của cấp ủy trong duy trì nề nếp sinh hoạt hàng tháng; thực hiện nguyên tắc dân chủ trong sinh hoạt; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát của cấp ủy đối với đảng viên trong Chi bộ. Để từ đó phát huy hết vai trò của cấp ủy trong công tác lãnh, chỉ đạo cán bộ đảng viên thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn, cũng như góp phần tích cực trong việc xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong sạch, vững mạnh.

CHI BỘ VIỆN KIỂM SÁT CẨM PHẢ

Tin tức mới nhất