CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Khối thi đua số 2 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh họp bình xét thi đua năm 2025

Thực hiện Hướng dẫn thi đua khen thưởng của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, ngày 17/9/2025, Khối thi đua số 2 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức họp bình xét thi đua khối và bầu khối trưởng, khối phó năm 2026. Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo các Phòng 8, 11, 15, Thanh tra – Khiếu tố, Văn phòng và cán bộ thực hiện công tác thi đua, khen thưởng của 5 đơn vị.

Quang cảnh buổi họp của Khối thi đua số 2 VKSND tỉnh Quảng Ninh

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Thị Minh Ngọc – Phụ trách Văn phòng, đơn vị Khối trưởng Khối thi đua đã đánh giá kết quả, báo cáo thành tích tóm tắt của 5 đơn vị thuộc khối thi đua số 2. Theo đó, có 03 đơn vị là Phòng 8, Phòng 15, Văn phòng đăng ký danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và nhận Cờ thi đua ngành ngay từ đầu năm 2025; 02 đơn vị là Phòng 11, Thanh tra – Khiếu tố đăng ký Tập thể Lao động tiên tiến. Đồng chí đã đại diện cho đơn vị tổng hợp thi đua đánh giá khách quan, trung thực những chỉ tiêu đạt, vượt của các đơn vị, những khó khăn, vướng mắc trong công tác thực hiện nhiệm vụ và những giải pháp mà các đơn vị đã áp dụng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phòng 8 phát biểu ý kiến bổ sung thêm báo cáo thi đua của đơn vị

Sau khi nghe đồng chí đại diện cho đơn vị Khối trưởng báo cáo tại cuộc họp, các đơn vị tiến hành thảo luận, bổ sung ý kiến làm rõ thêm thành tích cũng như các giải pháp đã áp dụng để đạt và vượt các chỉ tiêu trong năm 2025. Mặc dù năm 2025 với nhiều biến động, thay đổi trước nay chưa từng có tiền lệ như chuyển đổi mô hình chính quyền 2 cấp, mô hình VKSND 3 cấp, chấm dứt hoạt động của Công an cấp huyện, sáp nhập, tinh gọn 13 VKSND cấp huyện thành 06 VKSND khu vực… Thế nhưng với quyết tâm chính trị cao, với nỗ lực vượt khó, các đơn vị đã vận dụng nhiều sáng kiến, nhiều giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ mà ngành và địa phương giao. Cụ thể: Phòng 8 đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu công tác từ sớm, linh hoạt trong quan hệ phối hợp, kịp thời có những giải pháp tình thế giúp cho Lãnh đạo VKSND tỉnh kiểm sát tốt việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, làm tốt công tác hướng dẫn cho VKSND các khu vực, chỉ đạo cán bộ trong phòng hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu; Phòng 11 với nhiều cách làm mới, trong năm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, có nhiều chỉ tiêu vượt cao so với kế hoạch đề ra như chỉ tiêu ban hành yêu cầu vượt 233,3%, tham mưu cho Lãnh đạo Viện giải quyết nhiều vụ việc có khó khăn, vướng mắc trong việc thi hành án; Phòng 15 hoàn thành tốt vai trò tham mưu cho Lãnh đạo Viện thực hiện các phần việc liên quan đến sắp xếp, tinh gọn tổ chức, bộ máy, xây dựng Đề án nhân sự, bố trí cán bộ, bố trí trụ sở, xét duyệt chế độ cho cán bộ, công chức theo Nghị định 178, 154, kịp thời rà soát, bổ sung, ban hành các Quy chế làm việc, tiếp nhận hồ sơ của 266 đảng viên và nhập dữ liệu hồ sơ đảng viên điện tử, đảm bảo hoàn thành các phần việc chuyên môn; Thanh tra – khiếu tố làm tốt vai trò tham mưu, xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra trong năm 2025, linh hoạt thay đổi phương thức, cách thức kiểm tra cho phù hợp với tình hình mới, kịp thời triển khai 04 cuộc kiểm tra sau khi sắp xếp, tinh gọn tổ chức, bộ máy, phối hợp với Thanh tra VKSND tối cao hoàn thiện Đề án nghiên cứu cấp bộ về ứng dụng sơ đồ hoá quy trình thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại tố cáo để triển khai, nhân rộng toàn ngành; Văn phòng với vai trò là đầu mối giúp việc Ban Chỉ đạo chuyển đổi số ngành Kiểm sát Quảng Ninh đã hoàn thành tốt vai trò tham mưu cho Lãnh đạo Viện lãnh đạo, chỉ đạo VKS hai cấp hoàn thiện mô-đun 1, triển khai tiếp tục các mô-đun 2, 3; tổ chức 02 Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả chuyển đổi số có sự tham gia đánh giá của Lãnh đạo VKSND tối cao, Lãnh đạo các Vụ, Cục nghiệp vụ; Phối hợp với VKSND tối cao báo cáo đồng chí Tổng Bí thư về tiến độ triển khai thực hiện nền tảng QLAHS tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VII của ngành KSND; hoàn thành nhiều báo cáo theo yêu cầu của VKSND tối cao, UBND, Tỉnh uỷ; Là đầu mối giúp chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, tiếp đón nhiều đoàn kiểm tra, đoàn khách quốc tế, đoàn học tập kinh nghiệm trong năm 2025.

Thanh tra – Khiếu tố phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Với những thành tích đạt được, đặc biệt là sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công chức phòng Tổ chức cán bộ trong thời gian thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW về sắp xếp tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, 100% các đơn vị thuộc Khối thi đua số 2 bỏ phiếu nhất trí đề nghị Phòng Tổ chức cán bộ đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và nhận Cờ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân năm 2025. Bên cạnh đó, căn cứ vào kết quả và thành tích đạt được, các đơn vị trong khối cũng nhất trí đề cử Phòng 8 đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh xét duyệt.

Phòng 11 báo cáo một số cách làm mới, cách làm hay của đơn vị trong năm 2025

Kết thúc cuộc họp, Khối thi đua số 2 đã nhất trí bầu Phòng 8 là  Khối trưởng và Phòng 11 là Khối phó Khối thi đua số 2 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh năm 2026.

Phòng Tổ chức cán bộ

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh

Tin tức mới nhất

Để lại một bình luận