CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tôn vinh VKSND thành phố Cẩm Phả trong chương trình “Mẹ đỡ đầu” giai đoạn 2022-2024

Sáng 27/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức Hội nghị Sơ kết và biểu dương, tôn vinh tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, đồng hành cùng Hội Phụ nữ trông thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” giai đoạn 2022 – 2024.

Đ/c Đinh Thị Bích Hằng – Phó Viện trưởng VKS Cẩm Phả, đại diện Mẹ đỡ đầu phát biểu tại Hội nghị

Đồng cảm với nỗi đau của các em, ngay từ những ngày đầu triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ không nguồn nuôi dưỡng trên địa bàn thành phố giai đoạn 2022-2024, Lãnh đạo và cán bộ, công chức, người lao động của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cẩm Phả đã tích cực hưởng ứng, triển khai phổ biến trong toàn đơn vị, kết nối vận động nguồn lực hỗ trợ…. Theo đó, từ năm 2022 đến nay, VKSND thành phố Cẩm Phả đã nhận đỡ đầu cho 02 cháu học sinh trường Trung học phổ thông Cẩm Phả với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/cháu/tháng. Đó là cháu Lương Hải Anh, sinh năm 2007, bố mất sớm, mẹ sức khỏe yếu, không có thu nhập ổn định và cháu Phạm Hồng Giang, sinh năm 2006, bố mất do bệnh hiểm nghèo, mẹ cao tuổi bị ung thư là công nhân đã nghỉ hưu. Tuy hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng các cháu đã vươn lên trong học tập đều là những học sinh giỏi, có nhiều thành tích nổi bật trong các phòng trào của Nhà trường.

VKS Cẩm Phả vinh dự là 1 trong 12 đơn vị được Hội LHPN thành phố vinh danh

Ngoài việc chuyển tiền hỗ trợ thường xuyên, đơn vị đã thành lập “Tổ theo dõi thường xuyên”, sắp xếp các hoạt động và thời điểm phù hợp để về thăm, động viên các cháu vào ngày đầu năm học, tết Nguyên đán và đặc biệt quan tâm hoàn cảnh gia đình các cháu, kịp thời thăm hỏi động viên người thân của các em khi khó khăn, bệnh hiểm nghèo. Đồng thời còn giúp các em định hướng phát triển khi lựa chọn ngành nghề. Sau khi tốt nghiệp đại học, chúng tôi sẽ tiếp tục định hướng giúp các em tìm kiếm công việc giúp các em trở thành công dân tốt có ích cho xã hội và tiếp tục lan truyền tinh thần tốt đẹp đến cho mọi người.

          Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ không nguồn nuôi dưỡng trên địa bàn thành phố là một chương trình nhân văn, hữu ích. Đây là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần lan toả tình yêu thương và giúp các trẻ em hoàn cảnh khó khăn có tinh thần vượt khó. Qua đó cũng thể hiện được tinh thần “Tương thân tương ái”,  đoàn kết và cùng hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn với mục tiêu “Không có trẻ bị bỏ lại phía sau”.

VKSND thành phố Cẩm Phả

Tin tức mới nhất

Trả lời