Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Đầm Hà đã tích cực xây dựng kế hoạch đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, trong đó có tội phạm liên quan đến pháo nổ. Chỉ trong 1 tuần cuối tháng 01/2024, Công an huyện Đầm Hà đã khởi tố, bắt giữ 2 vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm có liên quan đến pháo nổ trên địa bàn huyện.

Đối tượng Phạm Văn Tài và tang vật

Đối tượng Doòng Cắm Nhì và tang vật
Trong các ngày từ 25-29/01/2024, Cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ Phạm Văn Tài về tội “Vận chuyển hàng cấm”, thu giữ vật chứng là 30 hộp pháo nổ có tổng trọng lượng 47,2kg; Dòong Cắm Nhì về tội “ Buôn bán hàng cấm”, thu giữ vật chứng là 06 hộp pháo hoa nổ có trọng lượng 9,6kg.

Kiểm sát viên trực tiếp lấy lời khai đối tượng Doòng Cắm Nhì
Ngay từ khi nhận được thông tin, Lãnh đạo Viện kiểm nhân dân huyện Đầm Hà đã cử cán bộ, Kiểm sát viên trực tiếp lấy lời khai trước khi phê chuẩn bắt khẩn cấp đối với các đối tượng trên. Đồng thời kiểm sát chặt chẽ việc khởi tố, điều tra vụ án hình sự của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đầm Hà.
Hiện, các vụ án đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà cũng đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân về tác hại, mối nguy hiểm liên quan đến pháo nổ để người dân chủ động phòng tránh./.
Vũ Thị Vân Anh – VKSND huyện Đầm Hà

Tin tức mới nhất
Ban tuyên truyền ngành Kiểm sát Quảng Ninh họp tổng kết công tác tuyên truyền năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác tuyên truyền năm 2026
Sáng ngày 11/02/2026, tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Ban tuyên truyền...
Th2
VKSND khu vực 2 – Quảng Ninh vào cuộc quyết liệt trong bảo vệ lợi ích công và môi trường
Thực hiện Nghị quyết số 205/2025/QH15 ngày 24/6/2025 của Quốc hội, Viện kiểm sát nhân...
Th2
Đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh thăm và chúc Tết tại Viện kiểm sát nhân dân khu vực 5 – Quảng Ninh.
Chiều ngày 10/02/2026, đồng chí Phạm Viết Vượng – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân...
Th2
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 3 – Quảng Ninh tổ chức thăm hỏi và tặng quà Tết cho các cụ cao tuổi nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026
Ngày 07/02/2026, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân khu vực 3 – Quảng Ninh...
Th2
Viện kiểm sát nhân dân tối cao công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Chiều ngày 09/02/2026, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Ninh,...
Th2
VKSND khu vực 5 – Quảng Ninh tổ chức các hoạt động chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026
Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Viện kiểm sát nhân dân khu vực...
Th2
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, thăm và tặng quà các cháu học sinh nhận đỡ đầu, nhân dịp chuẩn bị đón tết Bính Ngọ năm 2026.
Nhân dịp năm mới Bính Ngọ đang đến gần, ngày 05/02/2026, cán bộ công chức...
Th2
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 3 – Quảng Ninh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2026
Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh....
Th2
Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh phối hợp, trao quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hà Lầm
Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2026, với mong muốn góp phần mang đến một...
Th2