CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Đầm Hà tập trung bảo đảm trật tự trị an, siết chặt quản lý pháo nổ trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024,  các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Đầm Hà đã tích cực xây dựng kế hoạch đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, trong đó có tội phạm liên quan đến pháo nổ. Chỉ trong 1 tuần cuối tháng 01/2024, Công an huyện Đầm Hà đã khởi tố, bắt giữ 2 vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm có liên quan đến pháo nổ trên địa bàn huyện.

Đối tượng Phạm Văn Tài và tang vật

Đối tượng Doòng Cắm Nhì và tang vật

Trong các ngày từ 25-29/01/2024, Cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ Phạm Văn Tài về tội “Vận chuyển hàng cấm”, thu giữ vật chứng là 30 hộp pháo nổ có tổng trọng lượng 47,2kg; Dòong Cắm Nhì về tội “ Buôn bán hàng cấm”, thu giữ vật chứng là 06 hộp pháo hoa nổ có trọng lượng 9,6kg.

Kiểm sát viên trực tiếp lấy lời khai đối tượng Doòng Cắm Nhì

Ngay từ khi nhận được thông tin, Lãnh đạo Viện kiểm nhân dân huyện Đầm Hà đã cử cán bộ, Kiểm sát viên trực tiếp lấy lời khai trước khi phê chuẩn bắt khẩn cấp đối với các đối tượng trên. Đồng thời kiểm sát chặt chẽ việc khởi tố, điều tra vụ án hình sự của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đầm Hà.

Hiện, các vụ án đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà cũng đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân về tác hại, mối nguy hiểm liên quan đến pháo nổ để người dân chủ động phòng tránh./.

Vũ Thị Vân Anh – VKSND huyện Đầm Hà

Tin tức mới nhất