Chi bộ Viện kiểm sát là 01 trong 08 chi bộ trực thuộc Đảng bộ khối cơ quan Đảng, đoàn thể, Hội đồng nhân dân và Tư pháp huyện, được thành lập theo Quyết định số 723-QĐ/HU ngày 26/12/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ba Chẽ. Ngày 16/01/2025, Chi bộ long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025 – 2027. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Văn Lưu – Phó Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan Đảng, đoàn thể, Hội đồng nhân dân và Tư pháp huyện.
Ảnh Đại hội nhiệm kỳ 2025-2027 Chi bộ Viện kiểm sát huyện Ba Chẽ
Trong báo cáo nhiệm kỳ 2020 – 2025 do đồng chí Từ Chín Cường – Bí thư Chi bộ trình bày, với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển”, Chi bộ Viện kiểm sát Ba Chẽ đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao. Tập thể Chi bộ đoàn kết trên dưới một lòng, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, góp phần quan trọng vào việc đưa ngành Kiểm sát Quảng Ninh ngày một phát triển.
Đ/c Từ Chín Cường – Bí thư Chi bộ trình bày Báo cáo chính trị của Chi bộ
Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe hai ý kiến tham luận, phân tích rõ những thành tựu đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua. Đại hội cũng đã tiến hành biểu quyết thông qua nghị quyết về phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ tới. Nghị quyết này đề ra một số nhiệm vụ cụ thể, bao gồm: lãnh đạo đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; đảm bảo 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; và phấn đấu không để xảy ra trường hợp đảng viên vi phạm kỷ luật.
Đ/c Bùi Văn Lưu – phát biểu, chỉ đạo Đại hội
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Văn Lưu – Phó Bí thư huyện ủy, Phó Bí thư Đảng ủy khối biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, chỉ ra những khó khăn, thách thức trong thời gian tới và định hướng những nhiệm vụ mà Chi bộ cần tập trung để lãnh đạo, tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2025 – 2027. Đồng chí mong rằng, bước sang năm 2025, năm đất nước tiến vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, Chi bộ sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ công chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phát biểu tiếp thu, đồng chí Từ Chín Cường hứa sẽ nghiêm túc bổ sung những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Lưu vào mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới 2025 – 2027, hàng năm sẽ cụ thể hoá chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của Chi bộ.
Đồng chí Bùi Văn Lưu – tặng hoa chúc mừng Chi bộ nhiệm kỳ mới
Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã thống nhất bầu ra Bí thư, Phó Bí thư chi bộ. Đồng chí Từ Chín Cường – Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Viện trưởng được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Thăng Long – Phó viện trưởng được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ với số phiếu đạt 100%. Đại hội đã thông qua Nghị quyết và kết thúc thành công tốt đẹp./.
Đức Anh – Viện KSND huyện Ba Chẽ
Tin tức mới nhất
Một số trao đổi về tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù trong giai đoạn hiện nay
Tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù là một chế định pháp lý quan...
Th9
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu các chuyên đề về Hình sự
Thực hiện Kế hoạch công tác và Chương trình đào tạo, bồi dưỡng năm 2025,...
Th9
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 4 – Quảng Ninh trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giữa Viện kiểm...
Th9
Phòng Kiểm sát giam giữ và thi hành án hình sự tập huấn chuyên sâu kỹ năng nhận diện vi phạm trong công tác kiểm sát hoạt động tư pháp
Thực hiện chương trình công tác năm 2025, được sự nhất trí của các đồng...
Th9
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu các chuyên đề về Kiểm sát hoạt động tư pháp
Thực hiện Kế hoạch công tác và Chương trình đào tạo, bồi dưỡng năm 2025,...
Th9
Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân khu vực 1 triển khai sinh hoạt chuyên đề “Đảng viên tiên phong học tập kỹ năng số”
Thực hiện Hướng dẫn số 51-CV/ĐU ngày 11/8/2025 của Đảng uỷ Viện kiểm sát nhân...
Th9
Viện kiểm sát nhân dân Khu vực 3 – Quảng Ninh thăm, tặng quà học sinh do đơn vị nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới
Trên tinh thần giúp đỡ hộ gia đình khó khăn một cách thực chất, mang...
Th9
Viện kiểm sát nhân dân khu vực 2 tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Bình dân học vụ số – lan toả tri thức số tới người dân”
Vừa qua, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân khu vực 2 tổ chức sinh...
Th9
7608 Vv Thông báo nhu cầu sửa chữa mua sắm thiết bị thuộc dự án sửa chữa trụ sở VKS tỉnh
7608 Vv TB nhu cầu sửa chữa mua sắm thiết bị thuộc dự án sửa...