CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Chi bộ Văn phòng tổng hợp thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý II năm 2020


Chi bộ Văn phòng tổng hợp thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý II năm 2020

Với mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức của đội ngũ đảng viên, cán bộ công chức, người lao động về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2020), Chi bộ Văn phòng tổng hợp tiến hành sinh hoạt chuyên đề Quý II/2020, với chủ đề “Học tập và vận dụng Bài học Đoàn kết trong tư tưởng Hồ Chí Minh”.

Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra sôi nổi dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Thành – Bí thư chi bộ, Chánh Văn phòng tổng hợp cùng sự tham dự của toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, người lao động trong Chi bộ.

Được phân công chuẩn bị nội dung sinh hoạt, đồng chí Hoàng Thị Kim Dung – Đảng viên của Chi bộ đã kể câu chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua câu chuyện về “Chiếc đồng hồ”. Câu chuyện như một lời nhắn nhủ đối với cán bộ, công chức phải tích cực, tự giác thực hiện nhiệm vụ được giao và ý thức đúng đắn về trách nhiệm của mình. Mỗi bộ phận trong chiếc đồng hồ tương ứng với mỗi vị trí, nhiệm vụ của mỗi cá nhân trong một tập thể và đều mang một ý nghĩa nhất định. Từng cá nhân, từng bộ phận thực hiện tốt là góp phần đem lại sự thành công của tập thể. Bên cạnh đó, câu chuyện còn cho chúng ta một bài học sâu sắc về sự đoàn kết, thống nhất, giúp đỡ nhau vì lợi ích, nhiệm vụ chung. Cũng như chiếc đồng hồ, muốn vận hành tốt thì các bộ phận phải phối hợp, liên kết với nhau thành một khối, có sự tương tác, hỗ trợ, thúc đẩy lẫn nhau, cùng nhau giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc trong công việc; không câu nệ, kèn cựa, bè phái, cục bộ chỉ nghĩ đến công việc của bản thân mà không quan tâm đến công việc của đồng nghiệp. Bởi vì, đoàn kết chính là nội lực muôn thuở, thúc đẩy sự phát triển.

Đ/c Hoàng Kim Dung trình bày tham luận

Trong buổi sinh hoạt, Chi bộ đã được nghe 12 ý kiến phát biểu tham luận tập trung, phân tích làm rõ tư tưởng Hồ Chí Minh về “Đoàn kết”, đồng thời đi sâu liên hệ việc học tập và vận dụng tư tưởng của Bác trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Chi bộ, theo đó: Chi bộ Văn phòng tổng hợp cũng giống như một chiếc đồng hồ bao gồm rất nhiều đầu mối công việc khác nhau như: tham mưu tổng hợp, quản trị hành chính, kế toán tài vụ, thi đua khen thưởng, tuyên truyền… mỗi cá nhân, mỗi tổ công tác là một bộ phận không thể tách rời, mỗi nhiệm vụ như một mắt xích nối lại với nhau. Tất cả đều có chức năng, nhiệm vụ riêng, dù lớn dù nhỏ nhưng đều là một phần quan trọng đem lại thành công của tập thể. Mỗi cá nhân, bộ phận trong Chi bộ Văn phòng cần phải nhận thức đúng và thực hiện tốt vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của mình. Đồng thời, phải phối hợp, tương tác, hỗ trợ, thúc đẩy lẫn nhau, đồng thời nỗ lực, cố gắng phát huy khả năng của mình để cùng hoàn thành nhiệm vụ. Không ôm đồm, thoái thác, né tránh hoặc đùn đẩy việc của mình cho người khác. Từng cá nhân thực hiện tốt và đúng chức trách, nhiệm vụ của mình đồng thời cần phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ chung.

Đ/c Trần Thanh Tú phát biểu ý kiến tham gia

Ngoài ra, một số ý kiến tham gia đóng góp vào việc đưa ra các giải pháp nhằm tăng cường, nâng cao tinh thần đoàn kết trong việc thực hiện nhiệm vụ của mỗi cán bộ nói riêng và của chi bộ, đảng bộ nói chung; Đồng thời chỉ rõ một số biểu hiệu dẫn đến mất đoàn kết nội bộ, gây ảnh hưởng xấu đến việc thực hiện nhiệm vụ chung để mỗi cán bộ, đảng viên nhìn nhận, rút kinh nghiệm, khắc phục.

Kết luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Bí thư chi bộ biểu dương công tác chuẩn bị của các đồng chí đảng viên và đánh giá cao các ý kiến tham gia thảo luận. Đồng chí cũng đề nghị các đảng viên, cán bộ, công chức thuộc Chi bộ Văn phòng tổng hợp, trong bất kỳ nhiệm vụ nào đều phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời giữ vững tinh thần đoàn kết, biết quan tâm giúp đỡ, phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong việc giải quyết những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Mỗi buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng đối với Chi bộ Văn phòng tổng hợp. Qua đó, giúp đảng viên, cán bộ công chức, người lao động của Chi bộ nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản của chuyên đề, thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức và triển khai thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

                                    Hoàng Kim Dung – Văn phòng tổng hợp VKSND tỉnh

Tin tức mới nhất