CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Chi bộ 9, Đảng ủy cơ quan VKSND tỉnh Quảng Ninh tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025

 

Thực hiện Kế hoạch số 68-KH/ĐUK ngày 04/4/2022 của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, sáng ngày 01/7/2022, Chi bộ 9, Đảng ủy cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025. Chi bộ 9 là 1 trong 2 chi bộ được Đảng ủy cơ quan chọn để tổ chức Đại hội điểm.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Thị An Linh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Về phía Đảng bộ cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh có đồng chí Lương Phúc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh và các đồng chí Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan. Đại hội còn vinh dự được tiếp đón các đồng chí là Bí thư các Chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ quan tới tham dự, rút kinh nghiệm trong việc tổ chức Đại hội Chi bộ.

Đ/c Lương Phúc Sơn – Bí thư Đảng uỷ cơ quan VKSND tỉnh Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo

Tại Đại hội, đồng chí Vũ Trọng Lĩnh, Bí thư Chi bộ, thay  mặt Chi bộ 9 trình bày Báo cáo chính trị của Ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, báo cáo đã làm rõ những kết quả, thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ đó là: thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Trong công tác chuyên môn, chi bộ đã phát huy những thế mạnh, chủ động khắc phục mọi khó khăn, đổi mới trong chỉ đạo điều hành, lựa chọn các biện pháp đột phá để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và công tác xây dựng Đảng, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngành đề ra; các chỉ tiêu nghiệp vụ thực hiện đều đạt và vượt, đảm bảo chất lượng và hiệu quả; Tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền thực hiện có hiệu quả các giải pháp để phòng ngừa vi phạm trong giải quyết các vụ, việc liên quan đến quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, góp phần giảm thiểu các khiếu kiện hành chính được cấp ủy, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao. Trong nhiệm kỳ đã kháng nghị phúc thẩm 46 vụ, hướng dẫn cấp huyện kháng nghị phúc thẩm 62 vụ; ban hành 33 kiến nghị đối với Tòa án và UBND các cấp, các kiến nghị đều được tiếp thu khắc phục. Ban hành 44 yêu cầu xác minh, thu thập chứng cứ. Tham gia thẩm định 42 vụ, định giá 02 vụ, đối thoại 154 cuộc. Ngoài ra còn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết 20 vụ việc phức tạp, kéo dài. Đồng thời, phối hợp với UBND cấp huyện và một số Doanh nghiệp nhà nước đã tổ chức 05 hội nghị phổ biến chính sách pháp luật về đất đai, hình sự, an ninh mạng… đến các cán bộ, công chức từ cấp phường đến cấp huyện và cán bộ, người lao động trong các Doanh nghiệp, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá ghi nhận.

Đảng viên chi bộ 9 biểu quyết tại Đại hội

Về công tác xây dựng Đảng được Ban chi uỷ thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, trong đó luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị của Trung ương, của Đảng ủy cấp có chất lượng, đúng tiến độ. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm túc trong các buổi sinh hoạt thường kỳ và chuyên đề; đồng thời đã tiến hành việc đánh giá kết quả học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW, của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và lời Bác dạy cán bộ Kiểm sát: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) trong cán bộ, đảng viên. Do đó, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ không có đảng viên vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật. Với việc thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp trên, trong nhiệm kỳ Chi bộ được Đảng ủy công nhận “Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ”, các đảng viên đều “Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên”, trong đó có 04 đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Các đảng viên chi bộ 9 thực hiện bỏ phiếu bầu ban Chi uỷ

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lương Phúc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ninh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội điểm của Chi bộ 9, biểu dương những nỗ lực và kết quả đã đạt được của Chi bộ 9 trong nhiệm kỳ qua. Kết quả đó đã góp phần quan trọng trong việc Đảng bộ cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Chi bộ cần tập trung xây dựng các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể như: Làm tốt công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quan tâm công tác xây dựng đảng, gắn công tác xây dựng Đảng với xây dựng Ngành. Đổi mới công tác sinh hoạt chi bộ có hiệu quả, đa dạng, phong phú. Quan tâm công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ về xây dựng Đảng Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát đảng viên. Đặc biệt, mỗi đảng viên thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên “tự soi”, “tự sửa”, nhất là đối với người đứng đầu thực hiện nghiêm Quy định số 101/QĐ-TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”. Nâng cao chất lượng đội ngũ công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp trong tình hình mới.

Đại hội đã bầu Ban Chi ủy gồm 3 đồng chí là các đồng chí trong Ban chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2022 được bầu tái cử nhiệm kỳ 2022-2025 với số phiếu cao. Đồng chí Vũ Trọng Lĩnh- Bí thư chi bộ đã thay mặt Ban chi uỷ mới tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đại hội và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí của Chi bộ để thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả các mục tiêu đã đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền thực hiện có hiệu quả các giải pháp để phòng ngừa vi phạm trong giải quyết các vụ, việc liên quan đến quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, góp phần giảm thiểu các khiếu kiện hành chính. Đại hội kết thúc trong sự hân hoan, phấn khởi của các đảng viên trong Chi bộ, hứa hẹn một nhiệm kỳ mới với nhiều đột phá và thành công.

Đ/c Phạm Thị An Linh, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT  Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Đại Hội

Ngay sau đại hội, đồng chí Phạm Thị An Linh – đại diện Đảng uỷ Khối và đồng chí Lương Phúc Sơn – Bí thư Đảng uỷ Đảng ủy cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành tổ chức rút kinh nghiệm việc tổ chức đại hội của Chi bộ 9 nhằm đảm bảo việc tổ chức Đại hội của các Chi bộ thuộc Đảng ủy cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninhđược thực hiện theo đúng quy định.

Phòng 10- VKSND tỉnh Quảng Ninh

Tin tức mới nhất