CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

CHI BỘ 3 ĐẢNG BỘ VKSND TỈNH QUẢNG NINH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐIỂM NHIỆM KỲ 2022-2025


CHI BỘ 3 ĐẢNG BỘ VKSND TỈNH QUẢNG NINH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐIỂM NHIỆM KỲ 2022-2025

Thực hiện Kế hoạch số 68-KH/ĐUK ngày 04/4/2022 của Đảng uỷ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh và Kế hoạch số 05-KH/ĐU ngày 05/4/2022 của Đảng uỷ cơ quan VKSND tỉnh Quảng Ninh về việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Chiều ngày 05/7/2022, Chi bộ 3 đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ điểm nhiệm kỳ 2022 -2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mai Thuý – Uỷ viên BCSĐ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh, các đồng chí là Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan VKS tỉnh và toàn thể đảng viên trong Chi bộ 3.

Với tổng số 08 đảng viên (đều là đảng viên chính thức), Chi bộ 3 là một trong hai Chi bộ vinh dự được Đảng bộ cơ quan VKS tỉnh chọn để tổ chức Đại hội điểm. Sau nửa ngày làm việc với phương châm “kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển” và ý chí quyết tâm xây dựng Chi bộ 3 trong sạch, vững mạnh, Chi bộ đã báo cáo với Đại hội kết quả công tác nhiệm kỳ 2020-2022 và đã bầu thành công Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ mới ngay tại Đại hội.

Đồng chí Trần Thị Hương – Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 báo cáo trước Đại hội

Đại hội đã nghe đồng chí Trần Thị Hương – Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 báo cáo trước Đại hội những kết quả mà Chi bộ đã đạt được, trong đó nổi bật lên là: Các chỉ tiêu nghiệp vụ do đơn vị thực hiện đều đạt và vượt, đảm bảo chất lượng và hiệu quả; không để xảy ra trường hợp nào bị oan, sai; công tác tham mưu cho Lãnh đạo Viện và chính quyền được thực hiện có hiệu quả.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát trong Chi bộ được duy trì thường xuyên. Việc triển khai học tập, quán triệt các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị của Trung ương, của Đảng ủy cấp trên đảm bảo nghiêm túc, có chất lượng và đúng tiến độ.

Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên trong Chi bộ về cơ bản ổn định; 100% cán bộ, công chức có lập trường tư tưởng vững vàng, chấp hành nghiêm túc Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, Quy định của của cơ quan và địa phương. Hoạt động công tác đoàn thể được thực hiện có hiệu quả, tạo động lực cho cán bộ, công chức, viên chức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong nhiệm kỳ, các đảng viên trong Chi bộ đều hoàn thành tốt hoặc xuất sắc nhiệm vụ được giao, không có đảng viên vi phạm tư cách, Chi bộ nhiều năm liền đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát huy những kết quả đạt được, cũng như khắc phục những hạn chế, tồn tại, Chi bộ đề ra mục tiêu cho nhiệm kỳ 2022 – 2025, tiếp tục xây dựng Chi bộ 3 trong sạch, vững mạnh, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới, xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành một tỉnh văn minh, giàu đẹp, mạnh về kinh tế, vững về chính trị và an ninh, quốc phòng.

Đồng chí Nguyễn Mai Thuý – Uỷ viên BCSĐ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mai Thuý – Uỷ viên BCSĐ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội điểm của Chi bộ 3, biểu dương những nỗ lực và kết quả đã đạt được của Chi bộ 3 trong nhiệm kỳ qua. Kết quả đó đã góp phần quan trọng trong việc Đảng bộ cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Chi bộ cần tập trung xây dựng các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể như: Làm tốt công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quan tâm công tác xây dựng đảng, gắn công tác xây dựng Đảng với xây dựng Ngành. Đổi mới công tác sinh hoạt chi bộ có hiệu quả, đa dạng, phong phú. Quan tâm công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ về xây dựng Đảng Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát đảng viên. Đặc biệt, mỗi đảng viên thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên “tự soi”, “tự sửa”, nhất là đối với người đứng đầu thực hiện nghiêm Quy định số 101/QĐ-TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”. Nâng cao chất lượng đội ngũ công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp trong tình hình mới.

Đại hội đã bầu ra 02 đồng chí Bí thư và Phó Bí thư nhiệm kỳ 2022-2025, đồng chí Trần Thị Hương tiếp tục được tín nhiệm tái đắc cử chức vụ Bí thư Chi bộ. Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Hương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Đảng uỷ cơ quan, sự tín nhiệm của cán bộ đảng viên trong Chi bộ đồng thời hứa sẽ cố gắng để lãnh đạo chi bộ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội kết thúc trong sự hân hoan, phấn khởi của các đảng viên trong Chi bộ, hứa hẹn một nhiệm kỳ mới với nhiều đột phá và thành công./.

                                                                                 Ngọc – Phòng 3 VKSND tỉnh Quảng Ninh

Tin tức mới nhất