CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Bản án cho người cháu phạm tội với bác ruột của mình.


Bản án cho người cháu phạm tội với bác ruột của mình.

hh14021511Ngày 12/02/2015, tại Ủy ban nhân dân xã Tân Lập, Viện kiểm sát huyện Đầm Hà phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án điểm: Nguyễn Thanh Tùng, phạm tội: “Cướp tài sản”, theo khoản 1 Điều 133 Bộ luật hình sự. Đồng chí Từ Chín Cường – Phó Viện trưởng trực tiếp thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử.

hh1402150Vụ án dành được sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát: Do nợ tiền chơi điện tử, khoảng 23 giờ 30 ngày 25/12/2014, Nguyễn Thanh Tùng (SN 1994, trú tại thôn Tân Liên, xã Tân Lập, huyện Đầm Hà) đến cửa hàng tạp hóa của bác ruột (chị gái ruột của mẹ) là chị Nguyễn Thị Ngọc (ở cùng thôn), gọi cửa vờ hỏi mua hàng. Trong lúc chị Ngọc đang lấy hàng, Tùng đứng phía sau bất ngờ dùng hai tay ôm vòng qua cổ chị và siết chặt nhằm làm cho chị bị ngất để chiếm đoạt tiền. Chị Ngọc vùng vẫy làm cả hai ngã xuống nền nhà, Tùng vẫn tiếp tục siết cổ. Trong khi vùng vẫy, chị Ngọc khua tay lấy được con dao gọt mía đập hai nhát về phía sau trúng vào đầu làm cho Tùng bị choáng và ngất nên Tùng không cướp được tài sản.

hh14021511

 Phó Viện trưởng VKSND huyện luận tội bị cáo tại phiên tòa

Phiên tòa nhận được sự quan tâm, theo dõi của quần chúng nhân dân vì bị cáo Nguyễn Thanh Tùng có tuổi đời còn trẻ, cha mẹ mất sớm, được chị Ngọc cưu mang, giúp đỡ nhưng bị cáo không chịu tu dưỡng đạo đức, lối sống, chăm chỉ lao động mà lại thực hiện hành vi phạm tội đối với chính người đã có công ơn đối với bị cáo.

Tại phiên tòa, bên cạnh việc xét hỏi làm rõ tình tiết của vụ án, đ.c Phó Viện trưởng VKS thực hành quyền công tố và Hội đồng xét xử đã kết hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhằm nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm của người dân.

Căn cứ tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, cũng như xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Tùng 36 tháng tù giam.

Bản án dành cho bị cáo Nguyễn Thanh Tùng đã đáp ứng được sự mong mỏi của quần chúng nhân dân. Hình phạt đó không chỉ là bài học cho bị cáo mà còn cảnh tỉnh cho những đối tượng còn có thái độ liều lĩnh, coi thường pháp luật, không sớm thì muộn cũng sẽ bị pháp luật trừng trị.

                              Vũ Đức Hạnh Quyên – VKSND huyện Đầm Hà

Tin tức mới nhất