CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Xét xử án điểm liên quan đến pháo nổ trên địa bàn thành phố Uông Bí

Nhằm tuyên truyền ý thức pháp luật của người dân về phòng, chống pháo nổ trên địa bàn thành phố Uông Bí. Ngày 16/01/2024, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân thành phố Uông Bí phối hợp tổ chức xét xử công khai bị cáo Trần Trung Kết. phạm tội “Tàng trữ hàng cấm”. Vụ án được xét xử theo thủ tục rút gọn và được truyền phát thanh đến các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Hình ảnh tại phiên tòa

Theo Cáo trạng của VKS: Khoảng 12 giờ ngày 14/12/2023, tổ công tác thuộc đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ – Công an thành phố Uông Bí kết hợp với Công an phường Phương Đông trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Trần Trung Kết có hành vi tàng trữ pháo nổ. Kết khai nhận số pháo trên được mua của một người thanh niên không quen biết, khu vực gần chợ Lầm, xã Hồng Thái Đông, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh để đốt vào dịp Tết. Tổng khối lượng pháo nổ thu giữ là 11,39kg.

Kiểm sát viên tại phiên tòa

Tại phiên tòa, bị cáo Trần Trung Kết đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở nội dung vụ án và căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử kết luận hành vi vi phạm pháp luật của bị cáo Trần Trung Kết đã phạm vào tội “Tàng trữ hàng cấm”, được quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 191 Bộ luật Hình sự. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Trung Kết 9 tháng tù giam.

Xác định đây là vụ án điểm, nhận được sự quan tâm của quần chúng nhân dân và cấp Ủy địa phương, lãnh đạo VKS Uông Bí đã nhanh chóng báo cáo cấp trên và sâu sát chỉ đạo trong thời gian ngắn kể từ khi bắt quả tang vụ án đã được xét xử nhanh chóng để đảm bảo ổn định chính trị địa phương.

Hình ảnh bị cáo Trần Trung Kết tại phiên tòa

Việc xét xử vụ án “Tàng trữ hàng cấm” đối với bị cáo Trần Trung Kết đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật. Đồng thời thông qua việc xét xử công khai vụ án, đã góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, răn đe, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý pháo tới mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Nguyễn Minh Cường – VKSNDTP Uông Bí

Tin tức mới nhất