CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

VKSNDTP Uông Bí phối hợp với Uỷ ban MTTQ chúc Tết tại Nhà tạm giữ Công an TP Uông Bí nhân dịp Tết Nguyên đán 2024

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang tới gần, sáng ngày 02/02/2024, Viện KSND thành phố Uông Bí phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Nhà tạm giữ Công an thành phố. Đồng thời tiến hành kiểm tra công tác tạm giữ, tạm giam, công tác chuẩn bị hậu cần và tặng quà cho các đối tượng bị tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Uông Bí.

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố tham gia cùng đoàn có đồng chí Phạm Thái Sơn – Phó chủ tịch. Tại đây, đoàn làm việc đã được nghe lãnh đạo Công an thành phố Uông Bí báo cáo tình hình chấp hành pháp luật, kế hoạch quản lý và bảo vệ Nhà tạm giữ; công tác tổ chức đón xuân Giáp Thìn 2024 và thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân trong dịp Tết. Đoàn cũng đã thăm hỏi, trao quà, động viên các cán bộ, chiến sĩ vui xuân mới không quên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, thăm và tặng quà, động viên người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân lao động và học tập tốt, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy của Nhà tạm giữ.

Đoàn công tác thăm hỏi các đối tượng bị tạm giữ tại Nhà tạm giữ Công an thành phố

Nhà tạm giữ Công an thành phố Uông Bí hiện tạm giữ, tạm giam 59 đối tượng, trong đó có 02 đối tượng bị tạm giữ, 52 người bị tạm  giam và 05 phạm nhân. Nhà tạm giữ đã nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý, giáo dục cũng thực hiện tốt các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam; hồ sơ đảm bảo đầy đủ, các lệnh giữ, tạm giam đã được Cơ quan Công an và Viện kiểm sát thành phố rà soát trước Tết để không có trường hợp nào trong dịp Tết giam giữ quá hạn luật định và không có lệnh; các chế độ ăn, mặc, ở nhất là trong những ngày rét đậm, rét hại đều được chuẩn bị đầy đủ. Đặc biệt công tác đảm bảo sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm được Nhà tạm giữ quan tâm và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật./.

Đỗ Hoàng – VKS TP Uông Bí

Tin tức mới nhất