CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

VKSNDTP Uông Bí phối hợp với UBMT tổ quốc kiểm tra công tác, chúc tết cán bộ, chiến sỹ và tặng quà cho nguời bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ Công an TP Uông Bí.

 

Nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão sắp tới gần, ngày 17/1/2023 (tức 26 tết), Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Nhà tạm giữ Công an thành phố Uông Bí; kiểm tra công tác tạm giữ, tạm giam, công tác chuẩn bị hậu cần và tặng quà cho các đối tượng bị tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Uông Bí.

Tại đây, đoàn làm việc đã được nghe lãnh đạo Công an thành phố Uông Bí báo cáo tình hình chấp hành pháp luật, kế hoạch quản lý và bảo vệ Nhà tạm giữ; công tác tổ chức đón xuân Quý Mão và thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân trong dịp tết. Đoàn cũng đã thăm hỏi, trao quà, động viên các cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ; tặng quà, động viên người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân lao động và học tập tốt, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy của Nhà tạm giữ.

 Nhà tạm giữ Công an thành phố Uông Bí hiện tạm giữ tạm giam 51 người, trong đó có 03 người bị tạm giữ, 43 người bị tạm và 05 phạm nhân. Nhà tạm giữ đã nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý, giáo dục cũng thực hiện tốt các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam; hồ sơ đảm bảo đầy đủ, các lệnh giữ, tạm giam đã được Cơ quan Công an và Viện kiểm sát thành phố rà soát trước tết để không có trường hợp nào trong dịp tết giam giữ quá hạn luật định và không có lệnh; các chế độ ăn, mặc, ở nhất là trong những ngày rét được chuẩn bị đầy đủ. Đặc biệt công tác đảm bảo sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm được Nhà tạm giữ quan tâm và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. 

       Đặng Việt Đức – VKSND thành phố Uông Bí                                                                                                                               

Tin tức mới nhất