CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

VKSND TP. Uông Bí hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ cận nghèo tại phường Trưng Vương

Thực hiện phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn thành phố Uông Bí cũng như phấn đấu hướng đến mục tiêu để mọi người dân đều được thụ hưởng thành quả của sự phát triển kinh tế, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, chiều ngày 23/10/2023, Viện kiếm sát nhân dân thành phố đã đến thăm hỏi ông Nguyễn Bá Dong là hộ cận nghèo trú tại tổ 13, khu 2, phường Trưng Vương, TP. Uông Bí.

VKSNDTP Uông Bí trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà cho hộ cận nghèo

Thông qua chính quyền địa phương, cũng như trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện với ông Nguyễn Bá Dong, đơn vị được biết ông Dong là người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống neo đơn, sức khỏe yếu lại không có công việc ổn định, kinh tế bấp bênh, cuộc sống thiếu thốn, không có điều kiện tu sửa ngôi nhà cũ hiện đã xuống cấp trầm trọng.

Lãnh đạo VKSNDTP trực tiếp tới thăm hỏi, trò chuyện, động viên với ông Nguyễn Bá Dong

Thấu hiểu được nguyện vọng muốn được sống ổn định, không phải lo lắng mỗi khi mùa mưa bão đến của ông Dong, đồng chí Vũ Đức Ninh – Viện trưởng VKS thành phố Uông Bí đã vận động cán bộ công chức trong cơ quan cùng chung tay ủng hộ ông Dong tổng số tiền 15.000.000 đồng để hỗ trợ ông sửa nhà, từng bước cải thiện cuộc sống. Món quà tuy không lớn nhưng đã phần nào thể hiện được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo cũng như các cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị đối với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đón nhận kinh phí hỗ trợ, ông Dong đã xúc động và bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo và các cán bộ VKS thành phố Uông Bí đã dành thời gian quan tâm, sẻ chia với ông và những hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn thành phố. Ông cũng mong muốn khi xây sửa được căn nhà mới, không còn lo mưa nắng, ông sẽ cố gắng ổn định cuộc sống, giảm bớt phần nào gánh nặng cho cộng đồng.

Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện nghĩa cử cao đẹp, nhân ái của cán bộ ngành Kiểm sát nói chung và của VKS thành phố nói riêng, đồng thời góp phần thực hiện vai trò, nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Mong rằng với những hoạt động ý nghĩa này, phong trào “xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn thành phố sẽ ngày càng được nhận rộng.

                                                                                 Đặng Việt Đức – VKS Uông Bí

Tin tức mới nhất