CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

VKSND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2023

 

Chiều ngày 13/3/2023, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị giao ban sơ kết công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2023. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và truyền hình trực tuyến đến 14 điểm cầu: TạiVKSND tỉnh và 13 Viện kiểm sát huyện, thị xã, thành phố trực thuộc.

Dự và chỉ đạo Hội nghị Đồng chí Lương Phúc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ, chuyên viên các Phòng thuộc VKSND tỉnh. Tại điểm cầu các VKSND cấp huyện gồm Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên các đơn vị.

Đồng chí Lương Phúc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, Văn phòng tổng hợp VKSND tỉnh Báo cáo, đánh giá những kết quả VKS hai cấp đã đạt được trong Quý I/2023, tiến độ triển khai các nhiệm vụ trọng tâm VKS hai cấp đã đặt ra trong Kế hoạch công tác năm 2023 và kết quả các khâu công tác đột phá của ngành. Đồng thời, Báo cáo cũng đã đặt ra các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II/2023 để VKS hai cấp phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trong năm 2023.

Đồng chí Vũ Trọng Lĩnh trưởng phòng 10 tham luận tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến tham luận của các Phòng nghiệp vụ và các VKSND cấp huyện. Các ý kiến phát biểu đều nhất trí với nhận định, đánh giá kết quả công tác mà VKS hai cấp đã đạt được trong Quý I/2023. Đồng thời đi sâu phân tích những cách làm hay, đánh giá một số biện pháp cải tiến phương pháp làm việc trong từng lĩnh vực công tác mà các đơn vị đã triển khai để làm rõ thêm kết quả công tác trong Quý I của VKS hai cấp. Một số ý kiến tham luận cũng đã đưa ra những kinh nghiệm, biện pháp hay trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc hỏi cung bị can bằng ghi âm, ghi hình có âm thanh, việc số hóa, báo cáo án bằng sơ đồ tư duy cũng như những bài học bổ ích để tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát kiểm sát hoạt động tư pháp và xây dựng ngành, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của của địa phương.

Các điểm cầu tại VKSND cấp huyện tham dự Hội nghị

Sau nội dung tham luận, các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu rút kinh nghiệm những hạn chế, thiếu sót của VKS hai cấp trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, đi sâu phân tích các nguyên nhân chủ quan, khách quan và nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong Quý II ở các lĩnh vực công tác được phân công phụ trách.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lương Phúc Sơn – Viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của toàn Ngành trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu, kế  hoạch đề ra, đặc biệt trong việc triển khai 42 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của VKSND tỉnh xây dựng kèm theo Kế hoạch công tác năm 2023; đồng thời yêu cầu lãnh đạo các đơn vị nghiêm túc đánh giá, làm rõ một số hạn chế, thiếu sót đã được tổng hợp qua công tác thanh tra, kiểm tra; đề ra biện pháp khắc phục và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm các Quý tiếp theo để đảm bảo hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch công tác năm 2023./.

                                                          Hoàng Dung – Văn phòng VKSND tỉnh

 

Tin tức mới nhất