CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

VKSND tỉnh Quảng Ninh phối hợp Đoàn Thanh niên VKSND tối cao đỡ đầu học sinh nghèo

 

Ngày 17/2, VKSND tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên VKSND tối cao triển khai chương trình “Đỡ đầu các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn” tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi ký bản cam kết đỡ đầu cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Chẽ, VKSND tỉnh Quảng Ninh và Đoàn Thanh niên VKSND tối cao đã xuống địa phương triển khai chương trình hỗ trợ.

Đồng chí Lương Phúc Sơn, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh và đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, VKSND tối cao ký kết  Chương trình phối hợp triển khai mô hình “Đỡ đầu các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

Theo Chương trình đã ký kết, 2 cháu được nhận đỡ đầu là: Cháu Chíu Thành Quang (SN 2010, trú tại thôn Làng Cổng, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh) là học sinh lớp 6, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Đồn Đạc II và cháu Triệu Thị Dung (SN 2010, trú tại thôn Nà Làng, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh) là học sinh lớp 7 Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Đồn Đạc II.

Hàng tháng, mỗi cháu sẽ được Đoàn Thanh niên VKSND tối cao hỗ trợ với mức kinh phí 700.000đ/tháng. Chương trình bắt đầu từ tháng 02/2023 đến khi các cháu đủ 18 tuổi, đủ điều kiện có việc làm ổn định hoặc gia đình thoát nghèo bền vững.

 Cháu Chíu Thành Quang và cháu Triệu Thị Dung được nhận “đỡ đầu”.

VKSND tỉnh Quảng Ninh là đầu mối hỗ trợ trao đổi, phối hợp với chính quyền địa phương, nhà trường và gia đình để nắm tình hình học tập, sức khỏe và đời sống tinh thần của các cháu học sinh, từ đó phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh VKSND tối cao có biện pháp giúp đỡ các cháu và gia đình.

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái” của cán bộ, công chức, người lao động ngành Kiểm sát nhân dân đối với các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống; góp phần giảm bớt khó khăn để các em được gắn bó với trường, lớp, được học tập để phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh VKSND tối cao và VKSND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các mạnh thường quân trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tiên Yên.

Với cách làm đổi mới, sáng tạo mang tính thực chất, Chương trình nhận đỡ đầu, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, góp phần đưa hình ảnh người cán bộ Kiểm sát gần gũi hơn với quần chúng nhân dân./.

                                                                        Văn phòng – VKSND tỉnh

 

Tin tức mới nhất