CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

VKSND thị xã Quảng Yên tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, phát động và ký giao ước thi đua năm 2024

Ngày 15/12/2023, tại trụ sở VKSND thị xã Quảng Yên, Khối thi đua các đơn vị thuộc VKSND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, phát động và ký giao ước thi đua năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mai Thuý – Uỷ viên BCSĐ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh, ngoài ra Hội nghị còn có sự tham dự của các đồng chí là Viện trưởng VKS cấp huyện, Chánh Văn phòng VKS tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được nghe đồng chí Tống Văn Hiện – Viện trưởng VKSND thị xã Quảng Yên trình bày báo cáo tổng kết thi đua trong đó nêu bật nhiều kết quả xuất sắc mà ngành Kiểm sát đã đạt được như: nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ đạt và vượt, trong năm không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, 100% các vụ việc truy tố đều đảm bảo đúng người, đúng tội. Không chỉ dừng lại ở công tác chuyên môn, ngành Kiểm sát còn tích cực tham gia các hoạt động do địa phương phát động như: xoá nhà tạm, nhà dột nát; nhận đỡ đầu các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn… được chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Tống Văn Hiện báo cáo tổng kết công tác thi đua năm 2023 trước Hội nghị

Sau khi nghe đồng chí Tống Văn Hiện báo cáo, Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Mai Thúy – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo. Theo đó, đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2023, tích cực triển khai thực hiện phong trào thi đua ngay từ đầu năm 2024, đồng thời bám sát sự chỉ đạo của Ban thi đua – Khen thưởng tỉnh, Hội đồng thi đua – Khen thưởng VKS tỉnh, các chỉ thị, nghị quyết của ngành, cấp ủy và chính quyền địa phương trong việc thi đua, khen thưởng. Nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chủ động tham mưu, đề xuất để thực hiện các chỉ tiêu đạt kết quả cao.

Đồng chí Nguyễn Mai Thuý – Phó Viện trưởng VKS tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Qua bình xét thi đua, các đơn vị đã thống nhất đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh và đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua đối với VKSND thị xã Quảng Yên, tặng Bằng khen đối với các VKS Đông Triều, Vân Đồn, Tiên Yên, Ba Chẽ, Hải Hà, Cô Tô. Bên cạnh đó, Hội nghị đã bầu VKSND huyện Bình Liêu là khối trưởng, VKSND thành phố Hạ Long là khối phó Khối thi đua năm 2024 và tiến hành ký giao ước thi đua năm 2024.

Bế mạc hội nghị, đồng chí Tống Văn Hiện thay mặt các đơn vị VKSND cấp huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo VKS tỉnh, đồng thời khẳng định bước sang năm 2024 các đơn vị sẽ tiếp tục cố gắng, phát huy tốt công tác chuyên môn gắn liền với các công tác thi đua khen thưởng.

                                   Đoàn Trung Sơn

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên

Tin tức mới nhất