CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

VKSND thị xã Quảng Yên tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Quảng Yên nhân dịp Quốc tế Thiếu Nhi 01/6/2023

Sáng ngày 31/5/2023, Chi đoàn VKSND thị xã Quảng Yên đã tổ chức thăm và tặng quà 03 em học sinh do đơn vị nhận đỡ đầu trên địa bàn thị xã Quảng Yên nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6.

Đại diện Chi đoàn VKSND thị xã Quảng Yên đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho 03 em học sinh do đơn vị đỡ đầu có hoàn cảnh khó khăn với mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Những phần quà tuy giá trị nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo, cán bộ công chức VKSND thị xã Quảng Yên đối với thế hệ trẻ mà còn thể hiện trách nhiệm gia đình, cộng đồng và toàn xã hội với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, động viên và giáo dục trẻ em như chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “cái mầm có xanh thì cây mới vững, cái búp có xanh thì lá mới tươi quả mới tốt, con trẻ có được nuôi dưỡng giáo dục hẳn hoi thì dân tộc mới tự cường tự lập”.

Trong buổi đến thăm, đại diện Chi đoàn VKSND thị xã đã thăm hỏi về tình hình sức khỏe, học tập, sinh hoạt của các em, đồng thời khích lệ, động viên tinh thần các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Qua nắm bắt tình hình, các thành viên trong Chi đoàn đều phấn khởi vì nhận thấy các em được đơn vị nhận đỡ đầu đều có sự cố gắng, nỗ lực trong cuộc sống và học tập. Đặc biệt, đối với em Vũ Thị Thu Huyền, học sinh lớp 10A6 trường THPT Minh Hà, đã đạt thành tích cao, được tặng danh hiệu “Học sinh giỏi”.

Hoạt động đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị trong thời gian qua đã phát huy truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, nhằm động viên, hỗ trợ các về vật chất lẫn tinh thần nhằm góp phần thắp sáng ước mơ đến trường, giúp các em tiếp tục phấn đấu học tập, vượt qua khó khăn, vươn lên học tốt. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa giúp đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn VKSND thị xã Quảng Yên nâng cao tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, thương yêu.

Viện KSND thị xã Quảng Yên

 

Tin tức mới nhất