CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

VKSND thị xã Quảng Yên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên trên trên địa bàn.


VKSND thị xã Quảng Yên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên trên trên địa bàn.

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), sáng ngày 27/3/2023, Đoàn thanh niên VKSND thị xã Quảng Yên phối hợp cùng Trường Trung học phổ thông Đông Thành tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật cho giáo viên, học sinh toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, tổ tuyên truyền pháp luật của Đoàn thanh niên VKSND thị xã Quảng Yên truyền tải thông tin liên quan đến tình hình tội phạm, tác hại, nguyên nhân dẫn đến các loại tội phạm về ma tuý và gây rối trật tự công cộng; đưa ra lời cảnh tỉnh cho giới trẻ về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Cùng với đó là các nội dung liên quan đến lợi ích và tác hại của mạng xã hội cũng như kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả trong cuộc sống hiện nay với thông điệp rõ ràng “Xã hội ảo đang phát triển song hành với đời sống thực, cần khai thác sự ưu việt của không gian mạng đồng thời loại bỏ những nội dung xấu, thúc đẩy sự phát triển của xã hội hiện đại” để các em học sinh có thể nắm bắt và sử dụng hiệu quả.

Quang cảnh buổi tuyên truyền pháp luật

Sau mỗi nội dung tuyên truyền, các em học sinh đều tích cực trao đổi, tương tác với tổ tuyên truyền pháp luật của Đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên. Với hình thức truyền đạt gần gũi, nội dung dễ hiểu, buổi tuyên truyền tại trường Trung học phổ thông Đông Thành đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, đoàn viên thanh niên và các thầy cô giáo, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức của thanh thiếu niên trên địa bàn thị xã về nhận diện hành vi phạm tội, các yếu tố cấu thành tội phạm, mức hình phạt, tính nghiêm minh của pháp luật, cũng như chính sách hình sự của Đảng và Nhà nước ta. Từ đó nâng cao tinh thần tự giác, tích cực đấu tranh phòng chống, ngăn chặn tội phạm về ma tuý, gây rối trật tự công cộng và an ninh mạng…

Buổi tuyên truyền pháp luật, không chỉ mang lại kiến thức cho các em học sinh mà còn là cơ hội để những đoàn viên Đoàn thanh niên VKSND thị xã Quảng Yên trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân. Đây là hoạt động được Chi đoàn phát động đã, đang và sẽ tiếp tục nhân rộng hơn trong thời gian tới.

Nguyễn Mạnh Phong- VKSND thị xã Quảng Yên

Tin tức mới nhất