CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

VKSND thành phố Uông Bí kiểm sát thi hành quyết định đặc xá tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Uông Bí


VKSND thành phố Uông Bí kiểm sát thi hành quyết định đặc xá tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Uông Bí

Ngày 01/9/2022, tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Uông Bí tổ chức lễ Công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Uông Bí có đồng chí Nguyễn Quốc An – Kiểm sát viên Trung cấp, Phó  Viện trưởng tham dự và kiểm sát việc thi hành Quyết định.

Đặc xá được thực hiện trong những sự kiện trọng đại, ngày lễ lớn của Việt Nam hoặc trong trong trường hợp đặc biệt; việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn có điều kiện được thực hiện thường xuyên và định kỳ 03 lần/năm vào các đợt Tết Nguyên đán, 30/4, 02/9. Việc đặc xá, giảm thời hạn, tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với phạm nhân có đủ điều kiện theo quy định có tác dụng khuyến khích những người bị kết án phạt tù đang chấp hành án phạt tù tích cực học tập, lao động, chấp hành tốt các quy định, nội quy cơ sở giam giữ để có thể sớm trở về đoàn tụ với gia đình và cộng đồng. Đã góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước, thể hiện bản chất của chế độ Nhà nước xã hội chủ nghĩa của chúng ta. Ngoài ra, nó còn góp phần giảm áp lực cho các cơ sở giam giữ, tạo điều kiện cho các cơ sở giam giữ nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng giáo dục cải tạo phạm nhân, chuẩn bị các cơ sở cần thiết cho phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng khi mãn hạn tù.

Nhà tạm giữ Công an thành phố Uông Bí có 01 phạm nhân được đặc xá, quá trình xét quyết định đặc xá cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù bảo đảm chặt chẽ, công khai, công bằng, chính xác và đảm bảo dân chủ theo quy định của pháp luật; tạo điều kiện thuận lợi cho người được đặc xá nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng, sớm ổn định cuộc sống.

Đỗ Hoàng – VKS thành phố Uông Bí

Tin tức mới nhất