CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

VKSND huyện Hải Hà chắp cánh ước mơ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 01/4/2022 của VKSND huyện Hải Hà về đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngày 04/11/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hải Hà đã trao 02 suất quà cho 02 học sinh được đơn vị đỡ đầu, tổng số tiền là 3.600.000 đồng.

Đại diện VKSND huyện Hải Hà trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hai em Háu Thị Trang và Trần Thị Thanh Hồi được VKSND huyện Hải Hà nhận đỡ đầu từ năm 2022, khi các em còn đang học trung học cơ sở. Năm 2023, với sự hỗ trợ, động viên của đơn vị, của gia đình và nhà trường, các em đã nỗ lực trong học tập và đạt kết quả cao tại kỳ thi vào lớp 10 THPT. Hiện các em đang học tại trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ninh và trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Tiên Yên. Mặc dù ở xa nhưng VKSND huyện Hải Hà vẫn thường xuyên giữ liên hệ với các em và nhà trường, đồng thời bố trí thời gian đến gặp trực tiếp để động viên các em trong học tập và cuộc sống. Qua trao đổi với giáo viên chủ nhiệm được biết các em đều có ý thức tốt, chăm chỉ, chịu khó.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia của cán bộ, công chức VKSND huyện Hải Hà đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng sự sẻ chia này sẽ là nguồn động lực giúp các em vững tin đến trường, phấn đấu và rèn luyện để trở thành công dân tốt cho xã hội.

                                              Nguyễn Phượng – VKSND huyện Hải Hà

Tin tức mới nhất