CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

VKSND, huyện đoàn và Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Vân Đồn phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

Hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2023” và “Ngày pháp luật Việt Nam 09/11”, ngày 08/11/2023, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Vân Đồn, Viện kiểm sát nhân dân phối hợp với Huyện đoàn tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật dưới hình thức phiên tòa giả định vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Tới dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Định – Phó Viện trưởng VKSND huyện Vân Đồn, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Huyện đoàn Vân Đồn, Ban Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX huyện Vân Đồn và hơn 400 em học sinh.

 

Các đại biểu tham dự và chỉ đạo chương trình

Kịch bản phiên tòa giả định được xây dựng dựa trên nội dung của một vụ án có thật về một em học sinh chưa có giấy phép lái xe theo quy định, điều khiển xe mô tô gây ra tai nạn dẫn đến hậu quả nghiêm trọng trên địa bàn huyện. Phiên tòa giả định diễn ra với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Các em học sinh tham gia phiên tòa giả định

Với sự cố vấn về chuyên môn của lãnh đạo VKSND huyện Vân Đồn, sự phối hợp của Huyện đoàn Vân Đồn và sự tham gia diễn xuất của các em học sinh, vụ án đã được sân khấu hóa để toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh theo dõi trực tiếp. Bằng hình thức trực quan, sinh động, nội dung sát với thực tiễn, phiên tòa giả định đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn những nguy cơ tiềm ẩn từ hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, tạo cơ hội cho các em học tập, nghiên cứu, vận dụng kiến thức pháp luật vào thực tế, từ đó chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông đường bộ.

Phiên tòa giả định là một trong những hình thức tuyên truyền pháp luật thu hút được đông đảo sự quan tâm của các em học sinh và được chính quyền đánh giá cao. Trong thời gian tới, VKSND huyện Vân Đồn sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, chính quyền tại địa phương để tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Vân Đồn.

Nguyễn Quang Lương – VKSND huyện Vân Đồn

 

 

Tin tức mới nhất