CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

VKSND huyện Đầm Hà tiến hành kiểm sát đột xuất việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đầm Hà

 

Sáng ngày 19/01/2023 (tức ngày 28 Tết), Đoàn Kiểm sát do đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng – Phó Viện trưởng VKSND huyện Đầm Hà làm Trưởng đoàn, tổ chức kiểm sát đột xuất việc đảm bảo chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đầm Hà.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã nghe lãnh đạo Công an huyện Đầm Hà báo cáo về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù. Sau khi nghe báo cáo, Đoàn kiểm sát đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân; các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đầm Hà.

Sau khi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng đã ghi nhận sự cố gắng của cán bộ chiến giữ, tạm giam, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, mừng Xuân Quý Mão, không để người tạm giữ, tạm giam trốn khỏi nơi giam, giữ. Bảo đảm các chế độ của người tạm giữ, tạm giam và thi hành án tại Nhà tạm giữ theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Đoàn kiểm sát cũng đã chúc tết, động viên, nhắc nhở người tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự an tâm đón tết, chấp hành nghiêm nội quy Nhà tạm giữ./.

Vũ Thị Vân Anh – Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà

Tin tức mới nhất