CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

VKSND huyện Đầm Hà kiểm sát đột xuất Nhà tạm giữ Công an huyện

Trong những ngày qua, nhiệt độ của huyện Đầm Hà xuống thấp, rét đậm, rét hại có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhằm nắm bắt tình hình chấp hành quy định tại các nhà tạm giữ trên địa bàn huyện, đồng thời thực hiện kế hoạch công tác năm 2024, sáng ngày 25/01/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tiến hành kiểm sát đột xuất việc chấp hành chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đầm Hà.

Đoàn Kiểm sát do đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng – Phó Viện trưởng VKSND huyện Đầm Hà làm Trưởng đoàn; cùng tham gia có đồng chí Phạm Văn Khải – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đầm Hà và đồng chí Dương Tiến Dũng – Kiểm sát viên là thành viên.

Đoàn kiểm sát kiểm tra buồng giam giữ

Đoàn kiểm sát đã nghe đồng chí Nguyễn Tiến Trọng – Phó Thủ trưởng Cơ quan THA hình sự; Phó Trưởng Nhà tạm giữ báo cáo về tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù. Sau khi nghe báo cáo, Đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm tra việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân.

Đoàn kiểm sát kiểm tra buồng giam giữ và chế độ ăn

Qua trực tiếp kiểm tra, gặp hỏi tại 5 buồng tạm giữ, 2 buồng tạm giam, 1 buồng phạm nhân, tổng số 12 người bị tạm giam, tạm giữ, các phạm nhân sức khỏe đều bình thường, tâm lý ổn định, không có ai thắc mắc hay khiếu kiện gì về hành vi phạm tội cũng như các chế độ ăn uống, sinh hoạt. Nhà tạm giữ: các buồng tạm giữ, tạm giam, buồng phạm nhân đều chắc chắn, đảm bảo an toàn; có đầy đủ chiếu, chăn bông mùa đông, màn do Nhà tạm giữ cấp phát và các đối tượng đều có đủ quần áo ấm mùa đông để sử dụng; được cấp nước uống (nước đun sôi để nguội) và nước sạch để sử dụng. Vệ sinh các buồng đều sạch sẽ; các chế độ về khẩu phần, định lượng ăn được Nhà tạm giữ thực hiện đảm bảo: cơm trắng ăn đủ no, thức ăn nấu chín đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sau khi kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận sự cố gắng của cán bộ chiến sĩ Nhà tạm giữ Công an huyện Đầm Hà và động viên, nhắc nhở cán bộ chiến sĩ tiếp tục làm tốt công tác tạm giữ, tạm giam. Đặc biệt chú ý trong những ngày giá rét cần tăng cường tuần tra kiểm soát, kiểm tra sức khỏe, bổ sung chăn ấm vào các buồng; bảo đảm mọi chế độ trong dịp Tết Nguyên đán cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân đúng theo quy định của pháp luật.

Vũ Thị Vân Anh – VKSND huyện Đầm Hà

Tin tức mới nhất