CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện KSND thị xã Đông Triều chung tay cùng chính quyền hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn

Nhân dịp chào mừng 78 năm ngày Quốc khánh (02/9/1945-02/9/2023) và 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023), đồng thời hưởng ứng phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn thị xã Đông Triều với mục tiêu đảm bảo mọi người dân đều được hưởng thành quả phát triển, không để ai bị bỏ lại phía sau, sáng ngày 13/9/2023, Viện KSND thị xã Đông Triều đã trao kinh phí hỗ trợ xây mới một căn nhà, trị giá 80 triệu đồng cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Minh tại phường Đức Chính, thị xã Đông Triều.

VKSND thị xã Đông Triều trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mới cho gia đình ông Nguyễn Văn Minh

Được biết nhiều năm qua, gia đình ông Nguyễn Văn Minh sống trong ngôi nhà cấp 4 được xây dựng từ năm 1980 đã xuống cấp nghiêm trọng, gia đình thuộc hộ cận nghèo của địa phương, ông Minh không có nghề nghiệp, một mình nuôi một con gái, nên không có khả năng sửa chữa và xây nhà mới.

Vì vậy, trên cơ sở các tiêu chí của Ban tổ chức xóa nhà ở tạm, nhà ở dột nát của tỉnh và thị xã Đông Triều, với sự giúp đỡ đùm bọc của anh chị em trong gia đình, nhân dân trong khu phố, đặc biệt là nguồn kinh phí hỗ trợ của Viện KSND thị xã Đông Triều ngôi nhà mới của gia đình ông Minh đã được khởi công xây dựng từ tháng 7/2023 đến nay đã hoàn thiện.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà mới cho hộ gia đình ông Minh, đồng chí Nguyễn Văn Thạnh – Viện trưởng VKSND thị xã Đông Triều nhấn mạnh: Việc triển khai xóa nhà ở tạm, nhà dột nát trên địa bàn là chủ trương có ý nghĩa an sinh xã hội rất lớn của tỉnh Quảng Ninh nói chung và của thị xã Đông Triều nói riêng, vừa để cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2023 về nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, vừa góp phần hoàn thiện tiêu chí nhà ở dân cư trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở các xã. Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Minh là một trong các hộ có hoàn cảnh khó khăn được chính quyền địa phương chung tay cùng Viện KSND thị xã Đông Triều hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở trong năm 2023. Đây là một việc làm ý nghĩa vừa thể hiện được tình yêu thương và trách nhiệm của ngành Kiểm sát với cộng đồng, vừa chứa đựng tính nhân văn sâu sắc, giúp nhiều hộ nghèo hoàn thành ước mơ an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống, từng bước giảm nghèo bền vững.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, chứng tỏ được quyết tâm đồng hành cùng chính quyền đồng thời thể hiện được vai trò, nhiệm vụ chính trị của VKSND thị xã Đông Triều trong công tác “xóa đói, giảm nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Khoa Bằng – VKSND thị xã Đông Triều

Tin tức mới nhất