CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện KSND thành phố Móng Cái thăm và tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm mới 2024

Ngày 02/01/2024, nhân dịp năm mới 2024, đồng chí Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng VKSND thành phố Móng Cái và Bí thư Chi Đoàn thanh niên cơ quan đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Thành Huy là học sinh có hoàn cảnh khó khăn được VKSND thành phố Móng Cái nhận đỡ đầu từ tháng 7/2021.

Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cũng như những truyền thống tốt đẹp của người cán bộ Kiểm sát, đồng chí Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng VKSND thành phố Móng Cái đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho gia đình em Nguyễn Thành Huy (tại khu Hồng Phong, phường Ninh Dương, thành phố Móng Cái) để động viên em Huy tiếp tục cố gắng, vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Móng Cái trao tặng quà cho gia đình em Huy

Trước đó, để thực hiện việc giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn một cách bài bản, đảm bảo cho các em được học hết cấp 3 và định hướng nghề nghiệp lâu dài nhằm thoát nghèo bền vững, Lãnh đạo VKSND thành phố Móng Cái đã giao cho Chi đoàn thường xuyên thăm hỏi, kèm cặp, hướng dẫn em Nguyễn Thành Huy trong học tập và giúp định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ khóa học nghề sau khi tốt nghiệp THPT phù hợp với năng lực, sở thích của Huy.

Sau một thời gian được sự quan tâm, giúp đỡ của VKS Móng Cái, Huy đã có thể tự xây dựng được kế hoạch cho tương lai của mình với định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Em mong muốn dựa vào sự hỗ trợ của các cô bác, anh chị Kiểm sát viên để có thể học cho mình một nghề và sử dụng nghề đó làm phương thức thoát nghèo cho gia đình, đỡ đần cho mẹ.

Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng VKSND thành phố Móng Cái trực tiếp thăm hỏi, tặng quà, động viên, khích lệ em Nguyễn Thành huy học tập tốt

Trước những chia sẻ đầy phấn khởi đó của Huy trước thềm năm mới, chúng tôi nhận ra rằng sự quan tâm mà các đồng chí Lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ, công chức VKS Móng Cái dành cho em đã bắt đầu thu về những quả ngọt. Những thay đổi rõ ràng trong nhận thức sẽ là hành trang đầu tiên củng cố những bước đi sau này của em trên con đường lập thân, lập nghiệp. Hơn bao giờ hết, mỗi Kiểm sát viên chúng tôi hiểu rằng việc giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của ngành đối với thế hệ trẻ. Qua đó, góp phần xây dựng quê hương Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Phạm Văn Thành – VKSND TP Móng Cái

Tin tức mới nhất