CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện KSND thành phố Hạ Long tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần Than Hà Tu

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Viện KSND TP Hạ Long với Công ty cổ phần Than Hà Tu – Vinacomin về tuyên truyền, giáo dục pháp luật, sáng ngày 27/5/2023, Viện KSND TP Hạ Long đã phối hợp với Công ty cổ phần Than Hà Tu tổ chức “Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật” cho 241 cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc các phòng ban của đơn vị tại Nhà văn hoá của Công ty.

Viện KSND thành phó Hạ Long đã phân công các đồng chí Nguyễn Văn Thành và Ngô Mạnh Tú- đều là Phó Viện trưởng VKSND Thành phố là báo cáo viên trực tiếp truyền đạt tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị về phía VKSND TP Hạ Long có tập thể Lãnh đạo Viện và các cán bộ nghiệp vụ; về phía Công ty cổ phần Than Hà Tu có tập thể Lãnh đạo và 241 cán bộ, công nhân viên của Công ty.

 

Đ/c Nguyễn Việt Thanh – Bí thư Đảng uỷ Công ty CP Than Hà Tu phát biểu khai mạc hội nghị

Trong những năm qua, Viện KSND thành phố Hạ Long luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giỏi về nghiệp vụ, vững về chính trị. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật là một trong những hoạt động quan trọng tại đơn vị. Những kết quả tích cực trong công tác này đã nâng cao ý thức pháp luật của người dân, góp phần phòng ngừa hiệu quả vi phạm pháp luật, tội phạm.

Đ/c Nguyễn Văn Thành – Phó Viện Trưởng VKSND TP Hạ Long phát biểu

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Viện trưởng VKSND TP Hạ Long truyền đạt, phổ biến nội dung thông qua 03 chuyên đề: Tội phạm công nghệ cao; Phương thức, thủ đoạn tội phạm tín dụng đen, cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự; Xử lí vi phạm pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động.

Đ/c Ngô Mạnh Tú – Phó Viện Trưởng Viện KSND TP Hạ Long phổ biến pháp luật

Đồng chí Ngô Mạnh Tú – Phó Viện trưởng VKSND TP Hạ Long trực tiếp truyền đạt, phổ biến nội dung giáo dục pháp luật về nội dung Luật phòng, chống tham nhũng, một số tội phạm về tham nhũng và tội phạm về trốn thuế.

Báo cáo viên minh họa bằng những ví dụ vụ việc cụ thể trên thực tế nên rất dễ hiểu và sinh động, thu hút được sự quan tâm của toàn thể Lãnh đạo, cũng như cán bộ nhân viên của Công ty Than Hà Tu. Không khí hội nghị tuyên truyền diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi hay và những giải đáp dễ hiểu, gắn liền với thực tiễn từ phía tập thể lãnh đạo Viện.

Khép lại hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các đồng chí lãnh đạo Viện KSND thành phố Hạ Long trực tiếp giao lưu với lãnh đạo, cán bộ, người lao động Công ty Than Hà Tu.

Buổi tuyên truyền pháp luật có hiệu quả thiết thực trong công tác quản lý, tổ chức sản xuất của đơn vị và nâng cao nhận thức pháp luật cho cán bộ, người lao động công tác tại Công ty cổ phần Than Hà Tu; đồng thời bảo đảm sự gắn kết chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức pháp luật giữa Viện KSND TP Hạ Long với các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn./.

Lý Bằng – Viện KSND TP Hạ Long

Tin tức mới nhất