CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện KSND thành phố Hạ Long tổ chức Hội nghị cán bộ trẻ lần thứ hai

Nhằm đánh giá việc thực hiện Kế hoạch số 01/2021/KH-VKS của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hạ Long về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 89-NQ/BCSĐ của Ban cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh về công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực đối với cán bộ, công chức trẻ ngành Kiểm sát Quảng Ninh năm 2021 và các năm tiếp theo; Nghị quyết số 01 ngày 17/3/2023 của Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hạ Long về công tác đào tạo, phát triền nguồn nhân lực đối với cán bộ, công chức trẻ của Viện kiểm sát nhân thành phố Hạ Long năm 2023 và các năm tiếp theo; triển khai thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hạ Long trong công tác đào tạo cán bộ, chiều ngày 29/3/2024, tại Hội trường Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hạ Long đã tổ chức gặp mặt, giao lưu giữa Đảng ủy, Lãnh đạo Viện với cán bộ, công chức trẻ trong đơn vị.

Tới dự, giao lưu và chỉ đạo có đồng chí Vũ Thị Đoan – Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện KSND thành phố Hạ Long. Cùng tham dự và trực tiếp giao lưu còn có các đồng chí Phó Viện trưởng, các đồng chí trong chi ủy các Chị bộ; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, trưởng các bộ phận và 19 cán bộ, công chức trẻ đang công tác tại VKS thành phố. Hội nghị cán bộ trẻ là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024).

Đây là dịp để Đảng ủy, Lãnh đạo Viện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của cán bộ, công chức trẻ trong công việc cũng như trong cuộc sống để có chương trình, kế hoạch, định hướng giáo dục về tư tưởng, đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức trẻ phát huy năng lực, sở trường, đóng góp, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Ngành. Đây cũng là cơ hội để cán bộ, công chức trẻ giao lưu, học hỏi lẫn nhau, xây dựng cho bản thân kế hoạch phấn đấu trước mắt và lâu dài.

Tiết mục văn nghệ mở màn của các cán bộ trẻ VKSND thành phố Hạ Long

Phần giao lưu giữa các cán bộ, công chức trẻ với Lãnh đạo VKSND thành phố Hạ Long được diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, cởi mở. Cán bộ trẻ được chia làm 03 tổ để đối thoại, thảo luận với nhiều hình thức đa dạng, về nhiều vấn đề mà các cán bộ, công chức trẻ quan tâm. Trong đó, có 05 nội dung chính là nâng cao nhận thức của cán bộ trẻ đối với công tác xây dựng Đảng; cách thức cân bằng giữa công việc và gia đình; giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng cán bộ trẻ ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện nhiệm vụ; phương pháp khuyến khích cán bộ trẻ cống hiến, hy sinh vì ngành dù được điều động, luân chuyển đến các đơn vị xa nhà; nâng cao năng lực của cán bộ trẻ cả về lý luận và thực tiễn.

        Cán bộ trẻ thảo luận, phát biểu quan điểm tranh luận

         Đồng chí Dương Trọng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng giao lưu cùng cán bộ trẻ

Các vấn đề được nêu tại Hội nghị đều được Lãnh đạo Viện giải đáp, chia sẻ đầy đủ, cụ thể trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, chân thành, đưa ra các định hướng, giải pháp giúp cán bộ, công chức trẻ khắc phục khó khăn, vướng mắc, thiếu sót, hạn chế, trau dồi, rèn luyện bản thân.

Phát biểu kết luận, đồng chí Vũ Thị Đoan – Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện KSND thành phố Hạ Long đã biểu dương tinh thần phấn đấu và kết quả đã đạt được của các cán bộ, công chức trẻ; cảm ơn các cán bộ, công chức trẻ đã mạnh dạn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của bản thân cho tập thể lãnh đạo đơn vị nắm bắt được để có những định hướng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trong thời gian tới nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức trẻ phát huy năng lực, sở trường. Đồng chí cũng tin tưởng, với bề dày truyền thống của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hạ Long, các cán bộ, công chức trẻ sẽ tiếp tục giữ vững vai trò là lực lượng xung kích, phát huy tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự vững mạnh và phát triển của Ngành.

Đ/c Vũ Thị Đoan –Viện trưởng Viện KSND TP Hạ Long  trả lời câu hỏi, giao lưu tại Hội nghị

 Hội nghị kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của các cán bộ, công chức trẻ cũng như sự tin tưởng của tập thể lãnh đạo VKSND thành phố Hạ Long vào thế hệ trẻ của Ngành.

Nguyễn Thái Sơn – Viện KSND TP Hạ Long

Tin tức mới nhất