CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện KSND huyện Vân Đồn tổ chức sơ kết Quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố năm 2023

Chiều ngày 23/01/2024, tại Hội trường Huyện ủy Vân Đồn, Viện KSND huyện Vân Đồn đã chủ trì tổ chức sơ kết Quy chế phối hợp số 01/2021/QCPH-VKS-CA-BP-KL-TTr-CCT-HQ-QLTT ngày 26/01/2021 của Viện kiểm sát, Công an, Đồn Biên phòng Ngọc Vừng, Đồn biên phòng Quan Lạn, Hạt Kiểm lâm, Thanh tra, Chi cục Thuế khu vực Cẩm Phả – Vân Đồn – Cô Tô, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả, Đội Quản lý thị trường số 3 và Quy chế phối hợp số 02/2021/QCPH-CA-VKS-BHXH ngày 24/02/2021 của Viện kiểm sát, Công an và Bảo hiểm xã hội huyện Vân Đồn trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố giữa 9 ngành, 10 đơn vị. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Vân Đồn và các lãnh đạo của các cơ quan tham gia ký Quy chế.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Hà – Phó Viện trưởng đã thay mặt liên ngành báo cáo tóm tắt một số kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị. Trong quá trình thực hiện, các cơ quan liên ngành đã chủ động hơn trong việc chuyển hồ sơ tài liệu đến cơ quan điều tra khi có dấu hiệu vi phạm và thông báo cho Viện kiểm sát biết để tiến hành kiểm sát theo quy định. Công tác tiếp nhận, phân loại, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm kịp thời, đúng quy định, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan hữu quan trong hoạt động kiểm tra, xác minh tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, nhất là những tin tố giác, tin báo phức tạp, có tính chất nghiêm trọng. Từ đó các cơ quan liên ngành thực hiện tốt hơn công tác tham mưu cho Cấp ủy thực hiện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác tổ chức tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.

Đồng chí Ngô Văn Hà – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Vân Đồn thay mặt liên ngành thông qua Dự thảo Báo cáo

Bên cạnh những thành tích đạt được, tại hội nghị các ngành cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp. Đồng thời, trên cơ sở kết quả đã đạt được tổng kết lại những kinh nghiệm và đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phối hợp giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn huyện Vân Đồn trong năm 2024.

Đại diện các cơ quan tham luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Trương Mạnh Hùng ghi nhận những kết quả đạt được của Quy chế phối hợp liên ngành, cho thấy các đơn vị đã triển khai nghiêm túc, có hiệu quả Quy chế phối hợp. Đồng chí cũng mong muốn các ngành sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp, đảm bảo sự chủ động, kịp thời, chính xác, đúng pháp luật, góp phần tích cực vào ổn định tình hình an ninh chính trị tại địa phương, qua đó thúc đẩy kinh tế địa phương càng ngày càng phát triển. Đồng chí đề nghị các cơ quan liên ngành cần tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền địa phương và các cơ quan ngành dọc cấp trên để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện Vân Đồn phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư huyện ủy, đồng chí Đỗ Thị Dung – Viện trưởng Viện KSND huyện Vân Đồn thay mặt lãnh đạo Liên ngành đã phát biểu: Đạt được kết quả như trên là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của liên ngành cấp tỉnh, Huyện uỷ, sự giám sát của Hội đồng nhân dân huyện. Qua đó, các ngành chức năng đã phối hợp chặt chẽ trong việc xử lý tội phạm kịp thời, nghiêm minh, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội trong toàn huyện. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng đã phối hợp tốt, quản lý chặt chẽ tố giác, tin báo tội phạm, phân loại ngày từ ban đầu, nên các tố giác, tin báo về tội phạm đều được giải quyết đúng, kịp thời, không có trường hợp nào bị khởi tố oan sai, không để lọt tội phạm.

Đồng chí Đỗ Thị Dung phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thay mặt Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Vân Đồn trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp năm 2023.

Lãnh đạo các ngành chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Hoàng Mỹ Hạnh – VKS Vân Đồn

Tin tức mới nhất