CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện KSND huyện Tiên Yên kiểm sát đột xuất Nhà tạm giữ Công an huyện

Tết Nguyên đán 2024 đang gần kề, nhằm nắm bắt tình hình chấp hành quy định tại các Nhà tạm giữ trên địa bàn, đồng thời thực hiện kế hoạch công tác năm 2024 và chương trình phối hợp giữa Viện kiểm sát và Ban pháp chế Hội đồng nhân dân – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tiên Yên, sáng ngày 27/01/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tiến hành kiểm sát đột xuất việc chấp hành chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Yên.

Đồng chí Tô Mạnh Cử trực tiếp kiểm sát các buồng tạm giữ, tạm giam

Đoàn kiểm sát do đồng chí Tô Mạnh Cử – Phó Viện trưởng VKSND huyện Tiên Yên làm Trưởng đoàn; cùng tham gia có đồng chí Dương Thanh Tiến – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tiên Yên và đồng chí Lê Thành Đạt – Kiểm tra viên là thành viên.

Sau khi nghe đồng chí Phạm Văn Tươi –Thủ trưởng Cơ quan THA hình sự; Trưởng Nhà tạm giữ báo cáo về tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, Đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm tra việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân.

Qua kiểm tra, gặp hỏi tại các buồng tạm giữ, tạm giam và buồng phạm nhân, các đối tượng và phạm nhân sức khỏe đều bình thường, tâm lý ổn định, không có ai thắc mắc hay khiếu nại gì về hành vi phạm tội cũng như các chế độ ăn uống, sinh hoạt tại Nhà tạm giữ.

Bên cạnh những ưu điểm đã đạt được, đồng chí Tô Mạnh Cử đại diện cho đoàn Kiểm sát đã chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót như chế độ ăn của người bị tạm giữ chưa đảm bảo. Qua đó đã trao đổi trực tiếp với lãnh đạo và cán bộ Nhà tạm giữ rút kinh nghiệm và khắc phục kịp thời, đảm bảo thực hiện đúng chế độ, quyền lợi cho người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Yên.

Đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an huyện Tiên Yên đã nghiêm túc tiếp thu các nội dung mà Đoàn kiểm sát đột xuất đã chỉ ra và cam kết sẽ chỉ đạo kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, vi phạm để tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn công tác quản lý giam, giữ trong thời gian tới.

                                                          Lê Thành Đạt – VKSND huyện Tiên Yên

Tin tức mới nhất