CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát – Tòa án – Chi cục THADS thành phố Hạ Long phối hợp tổ chức Gặp mặt nữ cán bộ, công chức, người lao động nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Hướng đến dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), chiều ngày 13/10, tại Hội trường VKSND thành phố Hạ Long, Liên cơ quan khối tư pháp thành phố: Viện kiểm sát – Tòa án – Chi cục THADS lần đầu tiên phối hợp tổ chức thành công Chương trình giao lưu gặp mặt toàn thể nữ cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại ba đơn vị, với chủ đề: “Sắc hoa tư pháp”, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời vinh danh những thành tích xuất sắc của các nữ cán bộ ba đơn vị đã đạt được trong thời gian qua.

Tới dự và đồng chủ trì Chương trình có đồng chí Vũ Thị Đoan – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND thành phố Hạ Long, Đồng chí Nguyễn Bình Vân – Bí thư Đảng ủy – Chánh án TAND thành phố Hạ Long, Đồng chí Ngô Xuân Ngãi – Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố Hạ Long. Đến tham dự và chia vui còn có các đồng chí Phó Viện trưởng, Phó Chi cục trưởng, Phó Chánh án, đại diện các tổ chức đoàn thể và gần 70 nữ cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại ba đơn vị.

Lãnh đạo nam ba cơ quan tặng hoa chúc mừng các Lãnh đạo nữ đại diện chị em ba đơn vị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Bình Vân – Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND thành phố Hạ Long thay mặt các đồng chí nam giới gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể các nữ cán bộ, công chức, người lao động nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đồng chí Chánh án khẳng định: trong thời gian qua, chị em trong ba đơn vị là lực lượng nòng cốt, đã luôn cố gắng, nỗ lực hết sức để hoàn thành đạt và vượt mọi chỉ tiêu, mọi nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và từng ngành giao phó, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp chung của từng Ngành. Đồng chí tin tưởng các chị em phụ nữ trong tương lai sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, luôn là người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; nỗ lực, phấn đấu không ngừng để khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình và đóng góp tích cực, to lớn hơn nữa đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của từng Ngành trong thời kỳ mới.

Đồng chí Vũ Thị Đoan – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND thành phố Hạ Long  phát biểu tại Chương trình

Phát biểu đáp từ, đồng chí đồng chí Vũ Thị Đoan – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND thành phố Hạ Long đã thay mặt cho các chị em trong ba đơn vị gửi lời cảm ơn sâu sắc những tình cảm chân thành mà các anh em đã dành tặng, luôn quan tâm, giúp đỡ chị em nữ không chỉ trong ngày Phụ nữ Việt Nam mà trong cả công việc, cuộc sống hằng ngày. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Không gì ý nghĩa và nhân văn hơn khi suốt gần một thế kỷ qua, đất nước đã dành ngày 20/10 để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Trong bất cứ lĩnh vực nào từ lao động, chiến đấu, hoạt động xã hội đến đời sống gia đình cũng có bóng dáng của người phụ nữ chịu thương chịu khó tảo tần và biết hy sinh. Người phụ nữ ngày nay đã vươn xa thực sự hoà nhập mạnh mẽ vào xã hội với bao vị trí, vai trò lớn. Trong vai trò là người cán bộ Kiểm sát viên, Thẩm phán, Chấp hành viên, các chị em đã không ngừng rèn luyện bản lĩnh, học hỏi trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tiếp cận, cập nhật công nghệ thông tin và các văn bản pháp luật khác để áp dụng vào thực tiễn giải quyết công việc một cách mềm dẻo, linh hoạt và đạt hiệu quả cao. Trong vai trò là người mẹ, người vợ các chị cũng là những người phụ nữ đảm đang, đáng được ngợi khen trân trọng. Lắng nghe những chia sẻ của đồng chí, mỗi cán bộ nữ đều thực sự xúc động, như nhìn thấy chính bản thân mình trong những lời chia sẻ ấy.

Tập thể Lãnh đạo ba đơn vị chụp ảnh lưu niệm với 70 nữ cán bộ, công chức, người lao động

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, cởi mở với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ cả ba đơn vị. Đây là một dấu mốc đáng nhớ, thể hiện công tác phối hợp, gắn kết chặt chẽ giữa ba đơn vị Viện kiểm sát – Tòa án – Chi cục THADS thành phố Hạ Long, cả về công tác Đảng, công tác chuyên môn và các hoạt động chính trị – xã hội – đoàn thể.

Kim Phượng – VKSND TP Hạ Long

Tin tức mới nhất