CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân và Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Cẩm Phả phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật tại phường Cửa Ông

Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam, ngày 07/11/2023, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cẩm Phả phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật tại Ủy ban nhân dân phường Cửa Ông cho hơn 80 cán bộ, Hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Đinh Thị Bích Hằng – Phó viện trưởng VKSND TP Cẩm Phả tuyên truyền pháp luật tại Hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Đinh Thị Bích Hằng – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cẩm Phả đã chỉ rõ, hiện nay tình hình tội phạm ma túy, vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xâm hại tình dục trẻ em… đang có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Bằng những ví dụ sinh động lấy từ các vụ án có thật xảy ra trên địa bàn thành phố, mọi người tham dự buổi tuyên truyền đều thấy được phương thức, thủ đoạn phạm tội của nhóm tội phạm này ngày càng tinh vi và mỗi người dân cần tự nâng cao cảnh giác để đảm bảo an toàn cho chính mình và gia đình. Ngoài ra, tại buổi tuyên, đại diện Viện kiểm sát còn phổ biển một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính, các nội dung về một số dự án trọng điểm đang và sẽ triển khai tại địa phương, cùng một số quy định về đền bù, giải phóng mặt bằng; Pháp luật thừa kế và phân chia di sản, giải đáp các vướng mắc cho cán bộ, Hội viên và người dân.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Buổi tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, Hội viện phụ nữ và nhân dân trên địa bàn phường Cửa Ông hiểu và nắm rõ về các quy định của pháp luật. Trong thời gian tới, Viện kiểm sát sẽ tiếp tục tuyền truyền pháp luật tại các phường xã khác trên địa bàn để góp phần nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của người dân trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần tích cực đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Lê Đức Trung – VKS thành phố Cẩm Phả

Tin tức mới nhất