CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân TX Quảng Yên

1. Giới thiệu chung:

 

Quảng Yên là một thị xã ven biển nằm ở phía tây nam của tỉnh Quảng Ninh, thuộc Vùng Đông Bắc BộViệt Nam. Phía bắc huyện tiếp giáp với thị xã Uông Bí và huyện Hoành Bồ; phía tây và nam giáp huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng), phía đông giáp cửa Nam Triệu, đảo Cát Hải (Hải Phòng). Diện tích: 314,2 km2; Dân số (2011) là 139.596 người với 19 đơn vị hành chính. Ngày 25 tháng 11 năm 2011Chính phủ ban hành Nghị quyết số 100/NQ-CP, tái lập thị xã Quảng Yên trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và nhân khẩu của huyện Yên Hưng, thuộc tỉnh Quảng Ninh.

 

Quảng Yên là vùng đất cổ, còn lưu giữ nhiều di tích và danh thắng, nhiều đình chùa, miếu, nhà thờ họ… Phong tục tập quán, hội hè ở Yên Hưng rất đặc trưng cho người dân vùng đồng bằng sông Hồng của Việt Nam. Một số di tích quan trọng như đình Phong Cốc, miếu Tiên Công, bãi cọc Bạch Đằng, Cây Lim – Giếng Rừng, đình Trung Bản… đã được xếp hạng quốc gia, đó là tiềm năng cho ngành du lịch của huyện phát triển.

 

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên là một trong số 7 Viện kiểm sát nhân dân huyện, thị xã được thành lập cùng với Viện kiểm sát nhân dân khu Hồng Quảng ngày 26/7/1960. Qua hơn 50 năm phát triển và trưởng thành các thế hệ cán bộ Viện kiểm sát huyện luôn đoàn kết, vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành giao phó, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương. Với sự nỗ lực không ngừng năm 2002 Viện kiểm sát nhân dân thị xã đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba; liên tục nhiều năm được tặng cờ thi đua của Ngành.

 

2. Chức năng, nhiệm vụ:

 

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn thị xã Quảng Yên. Viện kiểm sát nhân dân thị xã có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

 

3. Cơ cấu tổ chức

 

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên có 14 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp: 01 đồng chí; Kiểm sát viên: 05 đồng chí; Kiểm tra viên: 04 đồng chí; Chuyên viên: 01 đồng chí; Cán bộ, nhân viên: 03 đồng chí).

 

Viện trưởng: Đồng chí Nguyễn Tống Văn Hiện; Các Phó Viện tr­ưởng: Đồng chí: Nguyễn Huy Cường, Nguyễn Thị Mai.

 

4. Thông tin liên hệ

 

Địa chỉ: thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh.

 

Điện thoại: 0333.875232.

 

Email: vksnd.qy@quangninh.gov.vn

 

Viện trưởng: nguyenthiminhngoc@quangninh.gov.vn

Tin tức mới nhất