CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân TP Móng Cái

1. Giới thiệu chung:

Móng Cái là mảnh đất địa đầu vùng Đông Bắc của Việt Nam, nằm trong vùng duyên hải Bắc Bộ, bên bờ sông Ka Long, cách thành phố Hạ Long 178 km. Phía đông và đông nam của Móng Cái giáp với huyện Cô Tô và vịnh Bắc Bộ, ở phía tây và tây bắc giáp huyện Hải Hà. Móng Cái giáp với Trung Quốc có đường biên giới trên biển và đất liền dài hơn 70 km, giáp thành phố Đông Hưng, thuộc tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc ở phía bắc và đông bắc. Diện tích: 516,6 km2; Dân số (2010): 80.000 người với 17 đơn vị hành chính. Ngày 24 tháng 9 năm 2008, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 03/NQ – CP thành lập thành phố Móng Cái thuộc tỉnh Quảng Ninh trên cơ sở thị xã Móng Cái.

Móng Cái nổi tiếng với Bãi tắm Trà Cổ là một trong những bãi tắm đẹp nhất của Việt Nam (có chiều dài 17 km). Các di tích văn hoá lớn được xếp hạng tập trung hầu hết ở khu vực Trà Cổ, đó là đình Trà Cổ, nhà thờ Trà Cổ, chùa Linh Khánh, chùa Xuân Lan.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Móng Cái là một trong số 7 Viện kiểm sát cấp huyện được thành lập cùng với Viện kiểm sát tỉnh Hải Ninh ngày 26/7/1960. Qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, đơn vị luôn phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của ngành, phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đơn vị đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Viện kiểm sát tối cao, UBND thành phố, nhiều năm được tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối. Năm 2006 được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba.

2. Chức năng, nhiệm vụ:

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Móng Cái là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn thành phố Móng Cái. Viện kiểm sát nhân dân thành phố có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

3. Cơ cấu tổ chức:

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Móng Cái có 21 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp: 01 đồng chí; Kiểm sát viên sơ cấp: 9 đồng chí; Kiểm tra viên: 02 đồng chí; Chuyên viên: 05 đồng chí; Cán bộ, công chức và lao động: 04 đồng chí).

Viện trưởng: Đồng chí Nguyễn Đức Thành; Các Phó Viện trưởng: Đồng chí Vũ Huy Long, Lương Anh Thủy

4. Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: Phường Hòa Lạc, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

– Điện thoại: 0333. 881160.

– Email: vksnd.mc@quangninh.gov.vn

Viện trưởng: dangdinhvang@quanhninh.gov.vn

Tin tức mới nhất