CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THỊ XÃ QUẢNG YÊN TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VÀ NHẬN ĐỠ ĐẦU HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

 

Sáng ngày 06/2/2023, tại Trường Trung học phổ thông Minh Hà, thị xã Quảng Yên, Viện kiểm sát nhân dân thị xã phối hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật.

Tại chương trình, nhiều nội dung pháp luật xoay quanh những vấn nạn nổi cộm trong giới trẻ hiện nay đã được đề cập tới. Trong đó, các nội dung tội phạm về ma túy, đặc biệt là tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”; “gây rối trật tự công cộng” đã được tập trung nhấn mạnh, phân tích. Ngoài ra, buổi tuyên truyền cũng đề cập tới những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng mạng xã hội đối với học sinh. Qua đó, truyền tải kiến thức cũng như kỹ năng sống cần thiết tới các em học sinh.

Cán bộ Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên giao lưu, tuyên truyền với các em học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh trường trung học phổ thông Minh Hà đã nhận thức được những dấu hiệu cơ bản của hành vi phạm tội, có một buổi giao lưu, giải đáp thắc mắc hữu ích và ý nghĩa. Từ đó, trang bị được cho bản thân những kiến thức cơ bản về pháp luật. Nâng cao tinh thần chấp hành pháp luật, tự bảo vệ bản thân và người thân khỏi tệ nạn xã hội.

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên đỡ đầu cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

Trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên sẽ tiếp tục kết hợp tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình thiết thực, góp phần đa dạng hóa hình thức tuyên truyền pháp luật đến nhiều đối tượng, đặc biệt là thanh, thiếu niên, học sinh trên địa bàn thị xã.

Cùng ngày, Đoàn công tác của VKSND thị xã Quảng Yên do đồng chí Nguyễn Huy Cường – Phó viện trưởng làm trưởng đoàn đa đã thay mặt tập thể lãnh đạo, công chức và người lao động VKSND thị xã trao gói học bổng trị giá 500.000 đồng/1 tháng cho em Vũ Thị Thu Ngân, học sinh lớp 10A6 tại trường TPHT Minh Hà, nhằm hỗ trợ em khắc phục khó khăn, tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống. Cùng với việc hộ trợ kinh phí, VKSND thị xã còn phân công cán bộ thường xuyên quan tâm, chủ động liên hệ, nắm bắt tình hình học tập, tâm tư nguyện vọng cũng như định hướng nghề nghiệp cho em Vũ Thị Thu Ngân.

Hy vọng sự đồng hành, quan tâm của cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên sẽ san sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống, giúp em thực hiện ước mơ chinh phục đại học của mình. Đây là hoạt động thường niên hết sức ý nghĩa của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên nhằm phát huy tinh thần hiếu học, truyền thống tương thân tương ái của nhân dân ta.

Mai Anh  – Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên

 

Tin tức mới nhất