CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức và triển khai công tác năm 2024

Sáng ngày 05/01/2024, VKSND thị xã Quảng Yên đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức và triển khai công tác năm 2024. Chủ trì hội nghị có đồng chí Tống Văn Hiện – Bí Thư Chi bộ, Viện trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Mai – Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị.

Đ/c Nguyễn Thị Mai Hương trình bày báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2023

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Công đoàn năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Theo đó, Công đoàn VKSND thị xã Quảng Yên luôn đảm bảo chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công chức và người lao động trong đơn vị, chú trọng phối hợp với cơ quan tổ chức các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa động viên đoàn viên công đoàn và tạo điều kiện để đoàn viên công đoàn tham gia đầy đủ các phong trào, hoạt động xã hội. Những kết quả đã đạt được sẽ là tiền đề quan trọng để tập thể lãnh đạo cơ quan, Ban chấp hành Công đoàn toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị tiếp tục phát huy năng lực, sở trường hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên.

Đ/c Nguyễn Huy Cường – Phó Viện trưởng VKSND thị xã Quảng Yên trình bày báo cáo tổng kết năm 2023 và kế hoạch công tác năm 2024

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã ghi nhận nhiều đóng góp tích cực, sôi nổi của cán bộ, công chức và người lao động khi cùng thảo luận, bàn bạc và đưa ra biện pháp thực hiện kế hoạch công tác năm 2024 và các giải pháp cải tiến, nâng cao điều kiện làm việc và đời sống của cán bộ, công chức và người lao động tại đơn vị. Các ý kiến thắc mắc, kiến nghị của các Công đoàn viên cũng được Lãnh đạo Viện và Ban chấp hành Công đoàn tiếp thu đầy đủ và giải đáp chi tiết.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Chiều cùng ngày, VKSND thị xã Quảng Yên tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2024. Hội nghị có sự tham dự và chỉ đạo của có đồng chí Nguyễn Văn Minh – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Hoàng Minh – Trưởng phòng 9 VKSND tỉnh Quảng Ninh và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại đơn vị.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Huy Cường – Phó Viện trưởng triển khai các nội dung, cán bộ, Kiểm sát viên và người lao động đã có nhiều ý kiến trao đổi, góp ý thêm về một số biện pháp, cách làm để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đặt ra, đồng thời xác định rõ thời gian, thời điểm hoàn thành công việc, đảm bảo chất lượng, số lượng đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ theo yêu cầu nhiệm vụ của Ngành.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn MinhỦy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh đã biểu dương những kết quả mà tập thể VKSND thị xã Quảng Yên đạt được trong năm 2023; đồng thời, tiếp tục quán triệt, chỉ đạo tới toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị cố gắng, nỗ lực hơn nữa để thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch công tác, khắc phục những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong năm 2024. Đồng chí nhấn mạnh đơn vị phải lấy việc thực hiện tốt nhiệm vụ chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm làm nhiệm vụ trọng tâm; thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp với các đơn vị, các ngành nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương; gắn công tác xây dựng Đảng với công tác xây dựng Ngành, siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ, chú trọng đẩy mạnh công tác đào tạo cán bộ trẻ, đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Minh, đồng chí Tống Văn Hiện đã thay mặt cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị tiếp thu những nội dung mà đồng chí Phó Viện trưởng đã chỉ ra, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của tập thể Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh trong thực hiện các nhiệm vụ mà Đảng và Ngành giao phó.

  Vũ Hồng Linh – VKS Quảng Yên

Tin tức mới nhất