CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024

Thực hiện sự chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, chiều ngày 03/01/2024, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nghiệp vụ năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh cùng tập thể Lãnh đạo Viện, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí.

Hội nghị đã xem báo cáo tóm tắt công tác kiểm sát năm 2023 của VKS Uông Bí qua video clip. Năm 2023, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí đã đạt được nhiều kết quả tốt, triển khai thực hiện đồng đều các chỉ tiêu nghiệp vụ đã đề ra từ đầu năm, các chỉ tiêu đề ra đều hoàn thành, một số chỉ tiêu vượt so với kế hoạch đề ra, tiếp tục thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, tăng cường trách nhiệm của Viện kiểm sát đối với hoạt động kiểm sát, giải quyết nguồn tin về tội phạm, hoạt động điều tra, truy tố, xét xử,… nhằm chống bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội, hạn chế tối đa các trường hợp sai. Bên cạnh đó, các công tác khác cũng được đơn vị chú trọng thực hiện và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong năm 2023.

Tiếp đó, Hội nghị được nghe đồng chí Vũ Đức Ninh – Viện trưởng VKS thành phố  Chương trình công tác năm 2024 của đơn vị. Năm 2024, đơn vị đã đề ra được những phương hướng, nhiệm vụ cụ thể, cách thức thực hiện. Xác định nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong năm đó là “Tăng cường hơn nữa trách nhiệm công tố, kiểm sát chặt chẽ hoạt động tư pháp nhằm chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm và nâng cao chất lượng công tác kiểm sát dân sự, hành chính thông qua việc ứng dụng có hiệu quả các phần mềm Trợ lý ảo vào công tác nghiệp vụ”, với khâu đột phá “Siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ và nâng cao hiệu quả công tác kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm tại Công an các xã, phường” . Để đạt được mục tiêu trên, đòi hỏi tất cả các đồng chí trong đơn vị đều phải cố gắng hết mình, nâng cao trách nhiệm trong công việc, bám sát mọi nhiệm vụ được giao.

Để làm rõ thêm những nội dung trong báo cáo, Hội nghị đã nghe 03 tham luận về những bài học kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ; đồng thời chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong khâu công tác, từ đó đề xuất các biện pháp khắc phục và những cách làm mới nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà đơn vị đã đạt được trong năm 2023; đồng thời đồng chí cũng góp ý một số nội dung trong Kế hoạch công tác năm 2024 của đơn vị và nhấn mạnh các nhiệm vụ cần thực hiện tốt trong năm 2024 như: tiếp tục nâng cao các chỉ tiêu nghiệp vụ; triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình công tác năm; đẩy mạnh thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của Đảng, Thành ủy; phát huy sự nêu gương của người đứng đầu; trong công tác chỉ đạo, điều hành tiếp tục bám sát, đôn đốc, phân công đúng người đúng việc; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2024.

Đ/c Nguyễn Huy Thắng – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh trao tặng Bằng khen, Giấy khen

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Thắng trao tặng Bằng khen của VKSND tối cao cho 02 đồng chí do đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua rèn luyện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Công minh, Chính trực, Khách quan, Thận trọng, Khiêm tốn” gắn với phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân thi đua thực hiện văn hóa công sở”; trao tặng Giấy khen cho 03 đồng chí đã có thành tích tốt trong thực hiện công tác năm 2023.

Phát biểu tiếp thu và kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Ninh – Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND thành phố Uông Bí đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo VKSND tỉnh. Trong năm công tác 2024, tập thể Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ của Quốc hội, của Ngành đã đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác.

Nguyễn Minh Cường – VKS Uông Bí

 

Tin tức mới nhất