CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, chiều ngày 06/01/2023, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nghiệp vụ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh cùng toàn thể các đồng chí Lãnh đạo, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác kiểm sát năm 2022 của đơn vị. Báo cáo đánh giá đầy đủ về tình hình tội phạm, khiếu kiện hành chính, tranh chấp dân sự; về công tác chỉ đạo, điều hành; kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ; nhất là những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023 cũng như các chỉ tiêu và biện pháp cụ thể thực hiện kế hoạch.

Trong năm 2022, dưới sự chỉ đạo của VKSND tỉnh, của Thành ủy, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của tập thể Lãnh đạo đơn vị, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể công chức, người lao động, đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm đột phá đặt ra. Trong tình hình kinh tế – xã hội gặp nhiều khó khăn, biến động do diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch Covid-19; Lãnh đạo Viện đã tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc kế hoạch của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp quản lý, chỉ đạo điều hành; nâng cao trách nhiệm, nhất là trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, người đứng đầu; đề cao kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức, thực hiện nhiệm vụ nên chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp và phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương đạt kết quả tích cực; tiến độ, chất lượng giải quyết án hình sự được bảo đảm, không để xảy ra oan, sai; không có trường hợp nào phải đình chỉ vì không phạm tội hoặc Toà án tuyên không phạm tội; không xảy ra việc trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan đến trách nhiệm của Viện kiểm sát; hiệu quả kiểm sát hoạt động tư pháp trên các lĩnh vực khá đồng đều, toàn diện; hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch công tác. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành được triển khai kịp thời, đồng bộ, có hiệu quả, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tập thể cơ quan đoàn kết, thống nhất, chấp hành đúng nội quy, quy chế, kỷ luật nghiệp vụ, kỷ luật lao động và chế độ kế toán, tài chính theo quy định của ngành.

Tại Hội nghị đã nhận được 03 ý kiến phát biểu tham luận về những bài học kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ; đồng thời chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong khâu công tác, từ đó đề xuất các biện pháp khắc phục và nhưng cách làm mới nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, thành tích của VKSND thành phố Uông Bí trong năm 2022. Đồng thời yêu cầu năm 2023, đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, triển khai có hiệu quả Chương trình công tác năm; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành có liên quan trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, không để hình thành các điểm nóng về an ninh trật tự; phát huy vai trò ngành Kiểm sát nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương; tiếp tục tham mưu kịp thời, hiệu quả với cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các vấn đề nảy sinh, nhất là các vấn đề phức tạp, nhạy cảm; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2023.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Minh trao tặng Bằng khen của VKSND tối cao cho 04 đồng chí do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 02 năm liên tiếp; trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” cho 04 đồng chí và tặng Giấy khen cho 02 đồng chí đã có thành tích trong thực hiện công tác năm 2022.

Đ/c Vũ Đức Ninh – Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kết luận Hội nghị

Phát biểu tiếp thu và kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Ninh – Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND thành phố Uông Bí đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo VKSND tỉnh. Năm 2023, tập thể Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ của Quốc hội, của Ngành đã đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2023./.

Đỗ Thùy Giang

VKSND TP. Uông Bí

 

Tin tức mới nhất