CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Uông Bí hỗ trợ xây dựng nhà cho cựu thanh niên xung phong chào mừng 63 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2023) và 73 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (15/7/1950-15/7/2023)

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày kỷ niệm 63 năm thành lập ngành kiểm sát nhân dân; 73 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong và hưởng ứng phong trào xóa nhà tạm, dột nát trên địa bàn thành phố Uông Bí. Ngày 14/7/2023, VKSNDTP Uông Bí đã tới thăm và trao tặng 20 triệu đồng tiền hỗ trợ xây nhà cho bà Vũ Thị Bông – cựu thanh niên xung phong đồng thời cũng là hộ cận nghèo tại khu Phú Thanh Đông, phường Yên Thanh, thành phố Uông Bí.

VKSTP Uông Bí trao hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Vũ Thị Bông

Thông qua chính quyền địa phương và các hoạt động xã hội trên địa bàn, được biết bà Vũ Thị Bông từng là thanh niên xung phong, sống một mình trong ngôi nhà được xây từ lâu, hiện đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn. Lãnh đạo Viện đã tích cực phát động phong trào từ các đoàn thể xã hội và cán bộ trong đơn vị quyên góp ủng hộ được số tiền 20 triệu đồng. Món quà này đã được đồng Chí Vũ Minh Đức – Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện Đoàn thanh niên và người lao động trong đơn vị đến trao trực tiếp cho bà Vũ Thị Bông. Đón nhận kinh phí hỗ trợ, bà Vũ Thị Bông xúc động và bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia của lãnh đạo và cán bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố. Đây là niềm vui và là động lực để gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định chỗ ở, nhất là trong thời điểm mùa mưa bão đang cận kề.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, vừa thể hiện được tấm lòng biết ơn đối với công lao của các cựu Thanh niên xung phong vừa chứng tỏ được quyết tâm đồng hành cùng chính quyền trong công tác “xóa đói, giảm nghèo”, thể hiện được vai trò, nhiệm vụ chính trị của VKSND TP Uông Bí được nâng cao nhất là khi ngày kỷ niệm 63 năm thành lập Ngành Kiểm sát nhân dân đang đến gần.

Đoàn Thanh niên – VKSNDTP Uông Bí

Tin tức mới nhất