CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Móng Cái tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, ngày 28/9, Đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Móng Cái phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Hải Xuân tổ chức thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 Đoàn thanh niên VKSND thành phố Móng Cái tặng quà cháu Hà Mộc Tố Quyên

Tại các nơi đến thăm, đại diện Đoàn đều chúc các cháu thiếu nhi đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm, an toàn, mong các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi để trở thành những công dân tốt.

Cũng nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng 02 suất quà, mỗi suất trị giá 500.00đ cho em Hà Mộc Tố Quyên và em Nguyễn Tiến Quang. Hai em đều đang trong độ tuổi đến trường, cuộc sống thiệt thòi cả về vật chất lẫn tinh thần, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Em Hà Mộc Tố Quyên sinh năm 2013, hiện đang là học sinh lớp 5E Trường Tiểu học Hải Xuân. Quyên mồ côi mẹ, bố đang chấp hành án phạt tù, Quyên ở cùng ông bà ngoại tuổi đã cao, sức yếu, thu nhập không ổn định. Em Phạm Tiến Quang sinh năm 2008, hiện đang là học sinh lớp 10 Trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố Móng Cái. Mẹ Quang bỏ đi đã lâu, bố đang bệnh nặng, nhà có hai anh em đang tuổi ăn tuổi học, nguồn thu nhập của gia đình cũng hết sức bấp bênh, không cố định. Xót xa trước hoàn cảnh của hai em, Đoàn Thanh niên VKSND thành phố Móng Cái đã đứng ra nhận đỡ đầu để mong giảm bớt phần nào gánh nặng cho gia đình, giúp các em có thêm động lực đến trường.

Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, đại diện Đoàn thanh niên VKSND thành phố Móng Cái và đại diện Đoàn thanh niên xã Hải Xuân đã có buổi trò chuyện trên tinh thần động viên và chia sẻ với 02 em. Cuối buổi gặp mặt, VKSND thành phố Móng Cái đã trao tặng 02 suất quà Trung thu cho 02 em Hà Mộc Tố Quyên và Nguyễn Tiến Quang.

Đoàn Thanh niên VKSND TP. Móng Cái tặng quà cho em Nguyễn Tiến Quang

Những món quà ý nghĩa đã góp phần giúp các em được đón một mùa Trung thu vui vẻ, trọn vẹn, giúp các em thấy được rằng bản thân vẫn được chính quyền và các cấp, các ngành quan tâm, khích lệ. Mong rằng với những tình cảm ấy, các em ra sức học tập và rèn luyện để vươn lên trong học tập, nuôi dưỡng ước mơ trở thành một công dân có ích cho xã hội.

                                                    Đặng Đức An – VKSND thành phố Móng Cái

 

Tin tức mới nhất