CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hạ Long kiểm sát việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Hạ Long

 

Sáng 25/10/2022, Cơ quan thi hành án hình sự Công an thành phố Hạ Long phối hợp với Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức tiêm vaccine mũi 3, 4 ngừa Covid-19 cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang thi hành án tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Hạ Long.

Việc tiêm chủng có sự giám sát của Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hạ Long.

Trước khi được tiêm phòng, cán bộ Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Ninh đã khám sàng lọc cho 88 trường hợp người đang bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ. Tất cả đều có sức khỏe đảm bảo đủ điều kiện để tiêm chủng.

Kết quả khám sàng lọc toàn bộ 88 trường hợp, có 52 trường hợp đã tiêm đủ 03 mũi, 28 trường hợp đã tiêm 02 mũi vaccine, Sau đó, 88 trường hợp này đều được tiêm mũi 01 vaccine Pfizer trong sáng 25/10, không có trường hợp nào có phản ứng sốc phản vệ sau tiêm.

Đây là một trong những biện pháp chủ động, kịp thời nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo trong các khu vực giam giữ, tránh để ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết các vụ án hình sự, đồng thời thể hiện tính nhân văn, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tạm giam, tạm giữ và phạm nhân đang thi hành án tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Hạ Long.

Trần Anh Tuấn-VKS Hạ Long

 

Tin tức mới nhất